Tin Hot
Trang chủ / Công Nghệ / Yahoo Messenger khai tử hay chiêu trò của Yahoo?
0902629251

Yahoo Messenger khai tử hay chiêu trò của Yahoo?

Thông tin ngày hôm nay 5/8, Yahoo Messenger chính thức bị khai tử đã tràn ngập khắp các trang công nghệ từ trước. Tuy nhiên có vẻ như đây không phải là “ngày tận thế” thật sự với Yahoo Messenger, mà chỉ là những bản nâng cấp được lấp đầy chỗ trống của bản Yahoo Messenger cũ.

Ứng dụng Yahoo Messenger hoàn toàn mới, Yahoo gọi đây là khai tử ứng dụng cũ.

Ứng dụng Yahoo Messenger hoàn toàn mới, Yahoo gọi đây là khai tử ứng dụng cũ.

Yahoo Messenger vốn là ứng dụng chat “huyền thoại” trên máy tính, đặc biệt là ở Việt Nam. Đã có những thời điểm, những quán internet mọc ra với mục đích duy nhất: Chat Yahoo. Yahoo Messenger đã là 1 phần không thể thiếu của lứa 8x và đầu 9x.

Tuy nhiên vì sự cạnh tranh mạnh mẽ của mạng xã hội, cùng với các ứng dụng chat, nhắn tin phát triển rầm rộ, ưu việt hơn Yahoo Messenger đã dần bị lãng quên trong vài năm trở lại đây. Đó là lý do mà không lâu trước đây, Yahoo tung thông tin sẽ khai tử ứng dụng Messenger này.

Việc khai tử Yahoo Messenger khiến cho nhiều người cảm thấy hụt hẫng, dù chẳng mấy khi đụng tới trong thời gian dài. Dù sao nó cũng là kỷ niệm với nhiều người trong thời gian dài, lưu giữ những tin nhắn “lịch sử” và riêng tư.

Thực tế vào ngày hôm nay 5/8, Yahoo Messenger đã đến “ngày tận thế”, tuy nhiên nó không biến mất như chính cụm từ “khai tử” mà Yahoo đã nhắc đến trước đó. Có thể đây là chiêu trò của Yahoo nhằm tập trung sự chú ý của giới công nghệ.

Trên trang web của Yahoo, thông điệp về Messenger có nội dung như sau: “Vào ngày 5 tháng 8 năm 2016, phiên bản Yahoo Messenger kế thừa sẽ bị dừng cung cấp. Nếu gần đây bạn chưa nâng cấp Yahoo Messenger, có thể bạn đang sử dụng phiên bản kế thừa. Để tiếp tục sử dụng Yahoo Messenger, vui lòng nâng cấp lên phiên bản mới nhất”.

Cụ thể, chỉ có 1 thứ duy nhất sẽ bị Yahoo khai tử trong ngày hôm nay: ứng dụng Yahoo Messenger “cũ” trên máy tính. Thực tế thì Yahoo Messenger phiên bản web đã được phát triển từ lâu, chứng minh tốc độ và độ ổn định của mình, hoàn toàn có khả năng thay thế phiên bản ứng dụng quen thuộc. Người dùng chỉ cần vào yahoo.com và tìm tới Yahoo Messenger (messenger.yahoo.com) là sẽ tiếp tục sử dụng như bình thường.

Nếu muốn có ứng dụng trên máy tính như trước, người dùng vẫn có thể cài Yahoo Messenger “brand new – hoàn toàn mới” (messenger.yahoo.com/download/).

Yahoo Messenger khai tử hay chiêu trò của Yahoo? - ảnh 1Những người bạn từ Yahoo Messenger cũ được hướng dẫn mời qua phiên bản mới

Ngoài ra, Yahoo Messenger cũng tấn công thị trường nhắn tin di động bằng ứng dụng Yahoo Messenger cho Android và trên iOS. Rõ ràng với việc vẫn tồn tại trên 2 mặt trận di động và máy tính, không thể nói Yahoo Messenger đã khai tử.

Theo Yahoo giới thiệu, Messenger mới có những tính năng hấp dẫn, như cho phép xóa các tin nhắn đã gửi, hữu hiệu nếu người nhận chưa kịp đọc, hay gửi và nhận ảnh dung lượng cao, chế độ offline cho phép gửi tin nhắn bất cứ khi nào và chúng sẽ được gửi khi có mạng. Ngoài ra, nút Like cũng được Yahoo cung cấp, có thể Like từng dòng tin nhắn, với biểu tượng trái tim.

Thực tế, cho dù có những nâng cấp như trên, nhưng Yahoo Messenger có thể vẫn không thể thay đổi số phận của mình trên thị trường công nghệ. Khi không còn người sử dụng đông đảo như xưa, không cần Yahoo phải thông báo khai tử, Yahoo Messenger vẫn chỉ còn là “bóng ma” của mình ở giai đoạn hoàng kim.

TPO

Bạn nên đọc

Đại bàng Mỹ dẫn đầu, kéo dòng vốn tỷ USD tới Việt Nam

Việc kiểm soát hiệu quả đại dịch Covid-19 cùng với việc ký kết các Hiệp …