Tin Hot
Trang chủ / TIN TỨC / Đồng Bằng SCL / VKSND tỉnh Kiên Giang thực hiện quản lí án theo mô hình “một cửa”
0902629251

VKSND tỉnh Kiên Giang thực hiện quản lí án theo mô hình “một cửa”

Vừa qua, VKSND tỉnh Kiên Giang ban hành Quyết định số 313/QĐ-VKS thành lập Tổ quản lí các loại án, các vụ việc của VKSND tỉnh Kiên Giang theo mô hình tập trung.

Theo đó, tổ quản lí án này trực thuộc Văn phòng tổng hợp, có nhiệm vụ làm đầu mối phục vụ sự chỉ đạo của Viện trưởng trong việc tiếp nhận, phân công kiểm sát việc giải quyết các loại án, các vụ việc. 

 Phối hợp với các đơn vị khác của VKSND tỉnh tham mưu cho lãnh đạo VKSND tỉnh phân công Kiểm sát viên thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp các loại án, vụ việc thuộc thẩm quyền; phối hợp thực hiện việc rà soát, tra cứu, xác minh và cung cấp thông tin lí lịch tư pháp theo quy định.

Tổ quản lí án do Chánh Văn phòng làm tổ trưởng, Phó Chánh Văn phòng phụ trách tổng hợp làm tổ phó; các phòng nghiệp vụ như: Phòng 1, Phòng 2, Phòng 7, Phòng 8, Phòng 9, Phòng 10, Phòng 11 và Thanh tra – Khiếu tố làm thành viên.

Quang cảnh cuộc họp 

Trường hợp cần thiết Tổ quản lí án có thể trưng dụng một số công chức của các đơn vị trực thuộc để phục vụ cho công tác, nhưng phải được Viện trưởng VKSND tỉnh đồng ý.

Tổ quản lí án có trách nhiệm xây dựng Quy chế làm việc, phân công nhiệm vụ cho các thành viên trong tổ; kịp thời báo cáo Viện trưởng VKSND tỉnh về tiến độ, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện.

Tổ quản lí án thực hiện chức năng, nhiệm vụ theo nguyên tắc tuân thủ các quy định của pháp luật về công tác quản lí các loại án, các vụ việc, về quy trình tố tụng theo luật định thuộc phạm vi, trách nhiệm của VKSND tỉnh.

Trong hoạt động Tổ quản lí án, các phòng thuộc VKSND tỉnh, VKSND cấp huyện phải phối hợp, hỗ trợ lẫn nhau trong việc quản lí các loại án, các vụ việc của Cơ quan điều tra, Tòa án, cơ quan Thi hành án hình sự, dân sự trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Trước đó ngày 25/8/2020, Viện trưởng VKSND tỉnh Kiên Giang cũng đã ban hành Quyết định 294/QĐ-VKS thành lập Tổ công tác của Viện trưởng VKSND tỉnh chỉ đạo và thực hiện mô hình “Kiểm sát điện tử”, do một Phó Viện trưởng VKSND tỉnh làm Tổ trưởng; các thành viên là Chánh Văn phòng, trưởng các phòng 2, 9, 15, Chánh Thanh tra và Cụm trưởng của 5 Cụm thi đua trực thuộc.

Tổ công tác chịu trách nhiệm xây dựng kế hoạch, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để triển khai thực hiện mô hình “Kiểm sát điện tử” trong ngành KSND tỉnh Kiên Giang.

Hoàng Anh – Đông Minh

Theo (BVPL)

Bạn nên đọc

Tập huấn phân biệt vaccine Pfizer cho lực lượng Quản lý thị trường

Cơ quan Điều tra An ninh Nội Địa (HIS) Hoa Kỳ và đại diện hãng …