Tin Hot
Trang chủ / KIÊN GIANG ONLINE / Vinamilk tặng sữa cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Phú Quốc
0902629251

Vinamilk tặng sữa cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Phú Quốc

Sáng 22-7, tại trụ sở UBND xã Bãi Thơm, huyện Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam do Công ty Cổ phần sữa Việt Nam – Vinamilk và Bộ LĐTBXH sáng lập đã tiến hành trao tặng gần 40 ngàn ly sữa cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện đảo. Dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Kim Ngân – Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Phó chủ tịch Quốc hội; ông Doãn Mậu Diệp – Thứ trưởng Bộ LĐTBXH; ông Nguyễn Thanh Sơn – Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Kiên Giang cùng lãnh đạo huyện Phú Quốc và lãnh đạo Công ty CP sữa Việt Nam – Vinamilk.

Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trực tiếp trao tặng gần 40 ngàn ly sữa cho trẻ em Phú Quốc (ảnh H.Anh)

Gần 40 ngàn ly sữa trao tặng cho trẻ em nghèo huyện Phú Quốc là một phần trong tổng số 67 ngàn ly sữa mà Chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam dành cho tỉnh Kiên Giang trong năm 2013. Tham gia Chương trình, ngoài việc được uống sữa miễn phí, các em thiếu nhi còn được giao lưu hết sức vui nhộn với nghệ sĩ hài Xuân Bắc và hoa hậu Hương Giang.

Bà Bùi Thị Hương – Giám đốc đối ngoại Vinamilk – chia sẻ năm 2013 mặc dù tình hình kinh tế còn nhiều khó khăn, nhưng Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam vẫn tiếp tục trao tặng cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn lượng sữa nước tương đương 5 tỷ đồng và lô hàng sữa bột trẻ em trị giá 1 tỷ đồng. Chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam do Bộ LĐTBXH và Vinamilk sáng lập đã bước sang năm thứ 5, tính đến nay đã có 268.000 trẻ em khó khăn tại Việt Nam được trao tặng hơn 20 triệu ly sữa trị giá khoảng 75 tỷ đồng.

Theo thống kê của Vinamilk, trong 10 năm trở lại đây, cùng với điều kiện kinh tế phát triển của đất nước, tình hình tiêu thụ sữa bình quân đầu người tại Việt Nam đã tăng 9% (từ mức 8,09 lít/người/năm vào năm 2000 đã lên tới 14,8 lít/người/năm vào năm 2010) nhưng nhìn chung vẫn thấp hơn nhiều so với các nước trong khu vực như: Thái Lan 23 lít/người/năm và Trung Quốc 25 lít/người/năm.

Đặc biệt, đối với các tỉnh thành xa xôi còn nhiều khó khăn của cả nước thì trẻ em vẫn còn rất “khát” sữa và có những em cả đời chưa biết đến một ly sữa. Tỉ lệ uống sữa không đồng đều giữa các vùng nông thôn, thành thị trên cả nước đã phần nào dẫn đến việc cứ 4 trẻ em Việt Nam thì có 1 trẻ em bị suy dinh dưỡng thể thấp còi, trong khoảng 6 trẻ thì có 1 trẻ bị suy dinh dưỡng thể nhẹ cân (tương ứng 26.7% và 16.2% – theo kết quả nghiên cứu của Viện Dinh dưỡng năm 2012), khiến cho các em thiếu đi cơ hội được phát triển toàn diện hơn về mặt thể chất và trí tuệ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Doãn Mậu Diệp – Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH – cho rằng hiện nay tại Việt Nam vẫn còn nhiều em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, chưa được chăm sóc đầy đủ về mặt dinh dưỡng, rất ít được uống sữa hoặc thậm chí không biết đến sữa là gì dẫn đến việc phát triển về mặt thể chất và trí tuệ của các em còn nhiều hạn chế. Chính vì thế, chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam chứa đựng nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

“Hành trình 5 năm của Quỹ sữa đã góp phần đem đến cho hàng trăm nghìn trẻ em có cơ hội dùng sữa thường xuyên hơn để cải thiện tình trạng thể chất và trí tuệ của bản thân. Vì vậy, tôi đánh giá cao sự nỗ lực của Quỹ Bảo trợ trẻ em cùng sự đồng hành của Công ty Vinamilk với chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, thể hiện sự bền bỉ của những người thực hiện chương trình lại đang tiếp tục cho một hành trình mới tuy gian nan nhưng đầy ý nghĩa trong sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc trẻ em của chúng ta” – Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp – nói.

* Cùng ngày, nhân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh – liệt sĩ 27-7, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng lãnh đạo tỉnh Kiên Giang, huyện Phú Quốc đã đến dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ, thăm khu di tích lịch sử Nhà tù Phú Quốc, thăm và tặng quà cho hai gia đình chính sách tiêu biểu.

Hoài Anh

Bạn nên đọc

Phải nhìn thẳng vào sự thật để truy rõ trách nhiệm

Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 8, ngày 13/11, tại Hội trường Diên Hồng, …