Tin Hot
Trang chủ / Home / Vàng đắt giá nhất mọi thời đại, vượt trên 51 triệu đồng/lượng

Vàng đắt giá nhất mọi thời đại, vượt trên 51 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước lần đầu tiên trong lịch sử vượt ngưỡng 51 triệu đồng/lượng. Giá trong nước gần đây dần bắt kịp với tốc độ tăng của vàng thế giới. Lãi suất tiền gửi giảm góp phần đẩy dòng tiền sang thị trường vàng.

Mở cửa p hiên giao dịch 21/7, giá vàng miếng trong nước được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 50,68 triệu đồng/lượng (mua vào) và 51,08 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 130 nghìn đồng ở cả 2 chiều mua vào và chiều bán ra so với cuối phiên giao dịch 20/7.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, giá vàng trong nước vượt ngưỡng 51 triệu đồng/lượng.

Vàng trong nước tăng chủ yếu do vàng thế giới giao ngay đêm qua tăng nhanh lên ngưỡng 1.818 USD/ounce. Trong khi vàng giao tháng 8 đã lên mức 1.820 USD/ounce (gần 51,6 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí).

Giá vàng trong nước lần đầu tiên trong lịch sử lên trên 51 triệu đồng/lượng.

Tính từ đầu năm tới nay giá vàng đã tăng khoảng 19%, con so với đầu 2019 giá vàng tăng khoảng 41,5%.

Mặc dù vàng tăng mạnh nhưng giao dịch tại các cửa hàng vàng lớn tại Hà Nội vẫn khá trầm lắng, không sốt nóng như hồi 2010-2015. Số lượng người mua vào tăng lên chút ít và có tỷ lệ cao hơn so với bán ra.

Vàng đắt giá nhất mọi thời đại, vượt trên 51 triệu đồng/lượng

Giá vàng tăng nhanh.

Thị trường vàng hiện có nhiều yếu tố hỗ trợ, trong đó có triển vọng bất định của nhiều nền kinh tế lớn trên thế giới do đại dịch Covid-19 vẫn đang hoành hành. Cuộc chiến Mỹ-Trung, căng thẳng địa chính trị ở nhiều khu vực và chính sách bơm tiền của các nước… cũng hỗ trợ mạnh mẽ cho mặt hàng kim loại quý.

Nhiều dự báo cho rằng, giá vàng thế giới sẽ sớm lập đỉnh mới, vượt ngưỡng 1.900 USD/ounce hồi 2011 và có khả năng sẽ lên 2.000/ounce trong vòng vài tháng tới do chính sách tiền tệ siêu nới lỏng của các nước.

V. Minh

vietnamnetBạn nên đọc

Kiên Giang tập trung khắc phục vỡ đê biển Tây

Chiều 19-9, liên quan đến vỡ đê quốc phòng biển Tây, ông Nguyễn Văn Phi, …