Tin Hot
Trang chủ / Home / Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy làm rõ sai phạm tại Bưu điện Kiên Giang

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy làm rõ sai phạm tại Bưu điện Kiên Giang

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kiên Giang chỉ rõ các vi phạm như về sinh hoạt Đảng, công tác cán bộ và duyệt chi sai hàng tỷ đồng ở Bưu điện tỉnh.

Bà Lê Kim Phượng, Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ Kiên Giang cho biết, cơ quan này vừa triển khai thông báo số 427 kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Đảng uỷ Bưu điện tỉnh Kiên Giang và ông Nguyễn Hoài Phong, Bí thư Đảng uỷ, Gíam đốc Bưu điện tỉnh.

Bưu điện Kiên Giang để xảy ra sai phạm về tài chính hơn 3 tỷ đồng

Trong thời gian từ tháng 5/2017 đến tháng 9/2019, Ban thường vụ (BTV) Đảng uỷ Bưu điện Kiên Giang thực hiện không đúng quy định về tổ chức sinh hoạt Đảng và quy chế làm việc đã đề ra.

Cụ thể như BTV Đảng uỷ không tổ chức sinh hoạt định kỳ 14 tháng; Ban chấp hành Đảng bộ không tổ chức họp 11 tháng. BTV Đảng uỷ Bưu điện thiếu quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo đối với một số chi đảng bộ trực thuộc dẫn đến vi phạm điều lệ Đảng, trong đó có Chi bộ Kế hoạch kinh doanh không tổ chức sinh hoạt chi bộ thường lệ 9 tháng, không sinh hoạt chi uỷ 28 tháng.

Theo kết luận của UBKT Tỉnh uỷ, Bưu điện Kiên Giang thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ có mặt còn hạn chế; công tác tổ chức cán bộ có nhiều trường hợp không đúng quy định; Lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng chống tham nhũng có mặt chưa tốt, nhất là về quản lý tài chính, xây dựng cơ bản có nhiều khuyết điểm, sai phạm.

UBKT Tỉnh uỷ chỉ ra những sai phạm của ông Nguyễn Hoài Phong trong công tác tuyển dụng nhân sự như: thiếu trách nhiệm trong việc quản lý theo dõi để bưu điện Phú Quốc sử dụng 137 lao động nhưng không ký kết hợp đồng với người lao động; ký hợp đồng tuyển dụng vượt chỉ tiêu 207 trường hợp so với kế hoạch của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam giao;  tuyển dụng 36 lao động không đúng với chuyên ngành như thông báo về kế hoạch nhu cầu, vị trí tuyển dụng;

Bên cạnh đó, ông Phong còn bổ nhiệm và bổ nhiệm lại 12 trường hợp giữ chức danh lãnh đạo quản lý không đủ tiêu chuẩn; bổ nhiệm 2 trường hợp và bổ nhiệm lại 2 trường hợp không nằm trong quy hoạch được phê duyệt; tuyển dụng 37 lao động cho các đơn vị trực thuộc nhưng không có sự tham gia của thủ trưởng đơn vị trực tiếp sử dụng lao động; quy trình tuyển dụng 5 lao động chuyên môn nghiệp vụ không thông báo công khai số lượng, tiêu chuẩn tuyển dụng theo quy định.

Bưu điện Kiên Giang để xảy ra sai phạm với số tiền hơn 3,2 tỷ đồng, trong đó, cá nhân ông Phong trực tiếp duyệt chi sai hơn 2,4 tỷ đồng. UBKT Tỉnh uỷ chỉ đạo xuất toán thu hồi 1,48 tỷ đồng nộp ngân sách.

UBKT Tỉnh uỷ giao Ban thường vụ Đảng uỷ Khối doanh nghiệp chỉ đạo kiểm điểm theo quy trình và có hình thức kỷ luật đối với  BTV Đảng uỷ Bưu điện và 5 cá nhân.

Với vai trò là Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Bưu điện tỉnh, ông Nguyễn Hoài Phong chịu trách nhiệm chính về những sai phạm này./.

Lam Hiếu/VOV-ĐBSCL

Bạn nên đọc

Tập đoàn Hưng Thịnh tiếp tục trích ngân sách 20 tỷ đồng ủng hộ hoạt động phòng, chống Covid-19

Với nguồn kinh phí đợt 2 này, Hưng Thịnh mong muốn tiếp tục đồng hành …