Tin Hot
Trang chủ / TIN TỨC / Đồng Bằng SCL / Tổ chức Thúc đẩy Ngoại thương Nhật Bản (JETRO) tìm hiểu môi trường đầu tư tại Kiên Giang

Tổ chức Thúc đẩy Ngoại thương Nhật Bản (JETRO) tìm hiểu môi trường đầu tư tại Kiên Giang

Sáng 7-11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Minh Phụng đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Tổ chức Thúc đẩy Ngoại thương Nhật Bản (JETRO) do ông Hirai Shinji – Trưởng đại diện Văn phòng JETRO Hồ Chí Minh làm Trưởng đoàn đến tìm hiểu thông tin về tình hình kinh tế – xã hội, môi trường đầu tư tại tỉnh. ( ảnh)

Tại buổi làm việc, ông Hirai Shinji cho biết: Thời gian qua, JETRO đã tiến hành khảo sát, tìm hiểu về môi trường đầu tư tại một số tỉnh, thành phía Nam và đã cung cấp nhiều thông tin cho các doanh nghiệp Nhật Bản tìm hiểu và đầu tư tại Việt Nam.

Cũng theo ông Hirai Shinji, hiện nay các doanh nghiệp của Nhật Bản rất quan tâm đến khu vực đồng bằng sông Cửu Long, đặc biệt Kiên Giang là một trong những tỉnh được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm tìm hiểu cơ hội đầu tư, dó đó, trong buổi làm việc, đoàn mong muốn lãnh đạo tỉnh thông tin về tổng quan tình hình kinh tế – xã hội, cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông; các lĩnh vực: môi trường, du lịch, cũng như chính sách hỗ trợ, ưu đãi dành cho các doanh nghiệp khi đầu tư vào tỉnh.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Minh Phụng đã thông báo đến đoàn một số tình hình chủ yếu trong phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh, cũng như thế mạnh về tiềm năng phát triển của tỉnh ở thời điểm hiện tại và trong tương lai. Và Kiên Giang rất hoan nghênh các doanh nghiệp Nhật Bản đến tìm hiểu và đầu tư tại tỉnh.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 5 khu công nghiệp với diện tích gần 760 hecta, trong đó khu công nghiệp Thạnh Lộc – huyện Châu Thành và khu công nghiệp Thuận Yên – thành phố Hà Tiên đã và đang được tỉnh tập trung nguồn lực đầu tư để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, Kiên Giang luôn có chính sách ưu đãi thu hút đầu tư cho các doanh nghiệp, luôn tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ doanh nghiệp rút ngắn thời gian làm giấy tờ, thủ tục đầu tư. Với dân số trên 1,7 triệu người, trong đó có hơn 1,1 triệu người trong độ tuổi lao động sẽ đáp ứng tốt nguồn nhân lực cho các nhà đầu tư.

Về du lịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Minh Phụng cho biết, du lịch được xem là ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh và Kiên Giang có tiềm năng nổi trội so với các tỉnh thành khác trong khu vực, đặc biệt là đảo Phú Quốc được Chính phủ đầu tư thành trung tâm du lịch chất lượng cao của cả nước.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn thiết lập quan hệ thường xuyên với Tổ chức JETRO, và JETRO sẽ là cầu nối để các doanh nghiệp Nhật Bản đến tìm hiểu đầu tư tại Kiên Giang, cũng như muốn có thêm thông tin về định hướng, nhu cầu đầu tư của các nhà đầu tư Nhật Bản để phục vụ công tác, xúc tiến đầu tư tại tỉnh.

Ông Hirai Shinji – Trưởng đại diện Văn phòng JETRO tại thành phố Hồ Chí Minh cảm ơn lãnh đạo tỉnh đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho đoàn. Đây sẽ là cơ sở để JETRO chuyển tải đến các doanh nghiệp Nhật Bản tìm hiểu đầu tư tại Kiên Giang./.

Mai Hương

kiengiang.gov.vn

Bạn nên đọc

Phải nhìn thẳng vào sự thật để truy rõ trách nhiệm

Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 8, ngày 13/11, tại Hội trường Diên Hồng, …