Tin Hot
Trang chủ / KIÊN GIANG ONLINE / Thuê biển Phú Quốc làm đảo nhân tạo: 7,5 triệu đồng/ha/năm
0902629251

Thuê biển Phú Quốc làm đảo nhân tạo: 7,5 triệu đồng/ha/năm

Từ tháng 5-2019, các tổ chức, cá nhân muốn thuê khu vực biển ở đảo ngọc Phú Quốc để xây dựng đảo nhân tạo, các công trình ngầm, nổi phải trả cho tỉnh Kiên Giang 7,5 triệu đồng/ha/năm. Giá này cao hơn các nơi khác trong tỉnh 500.000 đồng.

Xem chi tiết quyết định số 08/2019/QĐ-UBND tại đây

Một góc bãi biển Phú Quốc. Ảnh: Đào Loan

Theo quyết định số 08/2019/QĐ-UBND do ông Phạm Vũ Hồng, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang ký ban hành, quy định mức thu tiền sử dụng khu vực biển thuộc tỉnh được giao cho tổ chức, cá nhân thuê để khai thác, sử dụng tài nguyên biển theo giấy chứng nhận đầu tư, giấy phép hoặc quyết định cho phép khai thác, sử dụng tài nguyên biển.

Có rất nhiều hoạt động khai thác, sử dụng tài nguyên biển được quy định trong quyết định này. Trong đó có, sử dụng biển để khai thác năng lượng, xây hệ thống ống dẫn ngầm, lắp đặt các hệ thống cáp, làm vùng nước cảng biển, xây dựng cảng cá, cảng dầu khí, chỗ trú đêm cho tàu du lịch…

Về giá thuê, có hai mức là 7 triệu và 7,5 triệu đồng/ha/năm. Nhóm có mức thuê 7 triệu đồng là nhóm sử dụng biển để khai thác năng lượng gió, sóng, thủy triều, dòng hải lưu; làm các công trình ngầm, nổi, đảo nhân tạo (trừ đảo Phú Quốc)… Riêng với các công trình xây dựng dân dụng trên biển, các hoạt động lấn biển sẽ thực hiện thu tiền thuê đất và sử dụng đất theo quy định.

Giá thuê 7,5 triệu đồng được tính cho nhóm sử dụng khu vực biển để đổ thải nạo bùn vét; làm vùng nước cảng nổi, cảng biển, cảng dầu khí và các bến cảng khác. Thêm vào đó, vùng nước phục vụ hoạt động cơ sở sửa chữa tàu, đóng tàu biển, xây dựng cảng cá, bến cá, vùng nước phục vụ vui chơi giải trí – đón trả khách, khu neo đậu trú đêm của tàu thuyền du lịch, thăm dò khai thác khoáng sản… cũng được tính theo mức giá này.

(TBKTSG Online)

 

Bạn nên đọc

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và lãnh đạo TP.HCM thăm các đơn vị y tế tại TP.HCM

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã đến thăm, chúc mừng tập thể …