Tin Hot
Trang chủ / Văn Hóa / Âm nhạc Game show / Thông điệp Tổng thống Obama muốn gửi thế hệ trẻ Việt Nam
0902629251

Thông điệp Tổng thống Obama muốn gửi thế hệ trẻ Việt Nam

Chuyến thăm của Tổng thống Obama đã kết thúc ngày 25/5, nhưng những thông điệp của ông đã truyền cảm hứng sống trẻ và tinh thần nhiệt huyết cho thế hệ thanh niên Việt Nam.

Thong diep Tong thong Obama muon gui the he tre Viet Nam hinh anh 1
Trong các bài phát biểu của mình, tổng thống Mỹ luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của “con người”. Đối với Việt Nam, ông chỉ rõ: “2/3 người dân sinh sau năm 1975. Các bạn trẻ nhìn ra thế giới với sự tươi sáng, không bị tư duy kiểu cũ. Các bạn có nhận thức, năng lực để không chỉ giúp phát triển Việt Nam, mà còn định hình thế giới”. Ông cho rằng, mỗi người trẻ muốn thành công cần có thời gian học tập và rèn luyện. “Lửa thử vàng, gian nan thử sức”, mỗi người trẻ hãy tìm cho mình phương pháp tiếp thu kiến thức và biến tri thức trong sách vở thành kỹ năng ngoài đời sống. Đó cũng là lý do ông phát triển Sáng kiến lãnh đạo trẻ Đông Nam Á, để đưa ý tưởng của người trẻ thành hành động.
Thong diep Tong thong Obama muon gui the he tre Viet Nam hinh anh 2
Ông chủ nhà trắng khuyên các bạn trẻ tìm ra niềm đam mê và theo đuổi nó. Ông Obama khẳng định, mỗi người có con đường và lựa chọn công việc khác nhau, như nữ ca sĩ hát rap Suboi, người giúp đỡ trẻ em đường phố khuyết tật Ngân Đặng, hay chàng trai với mơ ước mang lại chăm sóc y tế giá rẻ ở Việt Nam Lê Xuân Lộc. Bằng cách theo đuổi sở thích của mình, người trẻ sẽ phát huy được tất cả năng lực của bản thân và không bị gò bó vào những điều cũ kỹ. “Không thể có một con đường chung để thành công”, ông nói. Ngoài ra, ông mong thế hệ mới tại Việt Nam sẽ yêu quý và tôn trọng công việc của mình.
Thong diep Tong thong Obama muon gui the he tre Viet Nam hinh anh 3
Khi nhận được câu hỏi “Làm thế nào để giàu có” và “Muốn trở thành Tổng thống cần gì”, người đứng đầu nước Mỹ trả lời: Khi trẻ, ông chưa từng nghĩ sẽ thành Tổng thống mà chỉ quan tâm phát triển giáo dục, giúp đỡ mọi người, tạo ra ảnh hưởng nhiều hơn, xây dựng các tổ chức phục vụ xã hội. “Cũng như Bill Gates khi khởi đầu không nghĩ mình sẽ thành tỷ phú, mà chỉ yêu công việc làm phần mềm. Đừng nghĩ mình muốn trở thành ai, muốn giàu hay thế nào, bởi khi đó các bạn sẽ không còn đủ tập trung vào công việc”, ông Obama tư vấn.
Thong diep Tong thong Obama muon gui the he tre Viet Nam hinh anh 4
Tổng thống Obama đã khiến người hâm mộ cố nhạc sĩ – ca sĩ Trần Lập xúc động khi trích dẫn lời ca khúc nổi tiếng “Đường đến ngày vinh quang”. Ông chia sẻ sự lạc quan, tin tưởng rằng, thế hệ trẻ Việt Nam sẽ góp phần làm thay đổi khu vực Đông Nam Á và thế giới. Bằng việc trích dẫn ca khúc của “thủ lĩnh vĩ đại”, ông nhấn mạnh ý nghĩa của nhiệt huyết tuổi trẻ, tinh thần chiến đấu của thanh niên, niềm tin vào sức trẻ và tương lai. Ông truyền thông điệp mong muốn giới trẻ sống tích cực và chăm chỉ làm việc, thành công sẽ không còn xa.
Thong diep Tong thong Obama muon gui the he tre Viet Nam hinh anh 5
Barack Obama khẳng định, học sinh Việt Nam có nền giáo dục tốt, được chào đón tại nhiều nước trên thế giới. Cách tốt nhất để tránh tình trạng “chảy máu chất xám” là đảm bảo các tài năng nhận được đãi ngộ xứng đáng. “Điều đó đòi hỏi pháp quyền mạnh mẽ, giáo dục tốt, hệ thống khởi nghiệp dễ dàng, đồng thời, cần có các chính sách tốt về thuế, hạ tầng… từ chính phủ, để tài năng cảm thấy đây là nơi tốt nhất để thành công”, ông Obama nói. Ông nhận định, không ai muốn bỏ quê hương trừ khi cảm thấy bế tắc và không phát triển.
Thong diep Tong thong Obama muon gui the he tre Viet Nam hinh anh 6
Các Sky – fan của ca sĩ trẻ Sơn Tùng MTP ồ lên khi Tổng thống Obama nhắc đến thần tượng. “Các bạn thích sử dụng Facebook, chụp ảnh selfie, nghe nhạc Sơn Tùng, cùng trao đổi ý tưởng, học hỏi từ nhau. Chúng tôi cần sự đam mê của các bạn để đáp ứng các thách thức toàn cầu”, ông Obama nói và cho rằng, những người trẻ Việt cần có lòng quyết tâm, sự lạc quan và nền giáo dục để thành công.
Thong diep Tong thong Obama muon gui the he tre Viet Nam hinh anh 7
Thông điệp cuối Tổng thống Obama muốn gửi đến cho thanh niên Việt Nam là hãy lắng nghe và học hỏi. Ông tâm sự, trong vai trò lãnh đạo, ông biết có những người gây cảm hứng về cống hiến cho cuộc đời và đất nước. Nhiệm vụ của người trẻ là tìm đến những người đi trước, học hỏi kinh nghiệm của họ.

Ngân Giang

Đồ họa: Phượng Nguyễn

Zingnew

Bạn nên đọc

Cử tri tiếp tục phản ánh về trạm thu phí BOT đến Chủ tịch Quốc hội

Các cử tri phản ánh với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhiều …