Tin Hot
Trang chủ / TIN TỨC / Đồng Bằng SCL / Thành phố Hà Tiên cần phát triển lợi thế về du lịch
0902629251

Thành phố Hà Tiên cần phát triển lợi thế về du lịch

Phát biểu tại buổi làm việc với thành phố (TP) Hà Tiên (tỉnh Kiên Giang), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân lưu ý, TP Hà Tiên cần tận dụng được tối đa lợi thế của địa phương để phát triển du lịch trong thời gian tới.

Ngày 19/3, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đoàn công tác của Quốc hội đến thăm và làm việc tại TP Hà Tiên (tỉnh Kiên Giang) để kiểm tra tình hình triển khai công tác bầu cử và công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại buổi làm việc. 

TP Hà Tiên là địa phương vừa có đường biên giới trên biển, trên đất liền với nước bạn Campuchia nên công tác ngăn chặn nhập cảnh trái phép và phòng chống dịch bệnh COVID-19 luôn được quan tâm hàng đầu, nhất là thời điểm bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu hội đồng nhân dân sắp tới gần. Thăm một số chốt phòng chống dịch ở ven biên giới, Chủ tịch Quốc hội biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các cán bộ, chiến sỹ khi điều kiện ăn ở rất khó khăn nhưng vẫn làm rất tốt công việc được giao, đó là bảo vệ biên giới, ngăn ngừa dịch bệnh.

Chủ tịch Quốc hội gửi lời động viên và thăm hỏi đến các cán bộ. chiến sỹ, đồng thời yêu cầu các cán bộ, chiến sỹ phải giữ vững tinh thần quyết liệt, kiên quyết không để các đối tượng nhập cảnh trái phép vào nước ta.

Làm việc với lãnh đạo chủ chốt TP Hà Tiên, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao việc TP Hà Tiên đã làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 khi không để xảy ra lây nhiễm trong cộng đồng, cũng như việc tạo điều kiện cho người dân làm ăn ở Campuchia về nước hợp pháp và cách ly theo quy định trong dịp tết Nguyên đán vừa qua. Ngày bầu cử sắp tới gần, Chủ tịch Quốc hội đề nghị địa phương phải lường trước được mọi tình huống, phải có phương án dự phòng nếu xảy ra dịch bệnh, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các hoạt động bầu cử của người dân; hoạt động tiếp xúc cử tri của các đại biểu…   

Chủ tịch Quốc hội cũng đã biểu dương TP Hà Tiên trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, là khu vực biên giới nhưng vẫn giữ cho kinh tế phát triển. Tuy nhiên Chủ tịch Quốc cũng lưu ý, TP Hà Tiên cần giữ gìn các cảnh quan vốn có của mình như các bãi biển, danh lam thắng cảnh; không vì phát triển kinh tế mà đánh mất những giá trị này, mà phải tận dụng những vẻ đẹp đó để phát triển được lợi thế của địa phương là du lịch.

Đối với các kiến nghị của TP Hà Tiên như: xây dựng đường cao tốc Bạc Liêu- Rạch Giá – Hà Tiên; cảng nước sâu, đường N1…, Chủ tịch Quốc hội cho biết sẽ ghi nhận và tạo mọi điều kiện để các dự án sớm được triển khai, thực hiện./.

Tin, ảnh: Phương Vũ

(ĐCSVN)

Bạn nên đọc

Tặng quà công nhân, viên chức, lao động làm việc trong ngày Quốc tế Lao động 1-5

Nằm trong các hoạt động Tháng Công nhân năm 2021, ngày 1-5, Liên đoàn Lao …