Tin Hot
Trang chủ / Du Lịch / Tàu hỏa, máy bay mở bán vé đến Đà Nẵng

Tàu hỏa, máy bay mở bán vé đến Đà Nẵng

Ngành đường sắt mở bán vé 2 đôi tàu Bắc Nam qua Đà Nẵng, các hãng hàng không cũng bắt đầu bán vé từ hôm nay.

Từ 0h ngày 7/9, tại các nhà ga và trên trang web ngành đường sắt bắt đầu mở bán vé trên hai đôi tàu khách Thống Nhất SE1/SE2 và SE7/SE8 giữa Hà Nội – TP HCM; hai đôi tàu này dừng đón trả khách tại ga Đà Nẵng.

Theo đó, tàu SE1 khởi hành từ ga Hà Nội lúc 22h15, đến ga Đà Nẵng lúc 13h22 ngày hôm sau; tàu SE2 khởi hành từ TP HCM lúc 21h55, đến ga Đà Nẵng lúc 13h37 hôm sau.

Tàu SE7 từ Hà Nội đến ga Đà Nẵng lúc 22h27, chiều ngược lại, tàu SE8 từ TP HCM đến ga Đà Nẵng lúc 23h01 hàng ngày. Từ chiều 7/9, các tàu này bắt đầu được dừng đón, trả khách tại ga Đà Nẵng sau một thời gian dài tạm dừng.

Từ 8/9, Công ty CP Vận tải Đường sắt Sài Gòn bắt đầu chạy lại đôi tàu SE21/SE22 đi và đến Đà Nẵng. Tàu SE21 xuất phát ga Đà Nẵng lúc 9h21, đến ga Sài Gòn lúc 6h20 ngày tiếp theo và tàu SE22 xuất phát ga Sài Gòn lúc 11h40, đến ga Đà Nẵng lúc 6h28. Đôi tàu này không đón, trả khách tại ga Phú Cang (Quảng Nam).

Hành khách kiểm tra thân nhiệt tại ga Đà Nẵng cuối tháng 7, thời điểm bắt đầu bùng dịch Covid. Ảnh: Gia Chính.
Hành khách kiểm tra thân nhiệt tại ga Đà Nẵng cuối tháng 7, thời điểm bắt đầu bùng dịch Covid. Ảnh: Gia Chính

Để phòng chống dịch, ngành đường sắt khuyến cáo hành khách khai báo y tế trước khi lên tàu, thường xuyên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang; hạn chế đi lại giữa các toa xe nếu không thực sự cần thiết. Tại các ga, nhân viên đường sắt sẽ kiểm tra thân nhiệt và giúp khách khai báo y tế.

Từ hôm nay, các hãng hàng không đã mở bán vé đường bay từ Hà Nội, TP HCM đến và đi từ Đà Nẵng. Vietnam Airlines bắt đầu khai thác hai chuyến khứ hồi đến Đà Nẵng từ Hà Nội/TP HCM từ 7/9, còn Vietjet Air và Bamboo Airways khai thác tần suất tương tự từ 8/9. Tần suất bay đến và đi Đà Nẵng sẽ tăng dần vào tuần tới.

Trên chặng Hà Nội – Đà Nẵng, tuần này, giá vé khứ hồi của Vietnam Airlines thấp nhất khoảng 1,9 triệu đồng, vé Vietjet Air, Bamboo Airways khoảng 1,7 triệu đồng tùy theo hạng chỗ. Giá vé chặng TP HCM – Đà Nẵng cũng tương tự.

Các hãng hàng không đều áp dụng giãn cách chỗ ngồi cho hành khách trên máy bay và thực hiện các biện pháp an toàn phòng chống dịch, như đeo khẩu trang tại sân bay và trên tàu bay; khai báo y tế bắt buộc; cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh.

Vietnam Airlines vẫn áp dụng các quy trình phòng dịch từ mặt đất đến trên không như vệ sinh, phun khử khuẩn tàu bay, đo thân nhiệt hành khách. Tiêu chuẩn dịch vụ trên không được đơn giản hóa để hạn chế việc tiếp xúc nhiều lần.

Chiều 6/9, Bộ Giao thông Vận tải đã cho phép các doanh nghiệp vận tải được nối lại toàn bộ hoạt động vận tải chở khách đến và đi Đà Nẵng như trước khi Covid-19 bùng phát tại thành phố này. Động thái này nhằm khởi động và khôi phục phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn.

Từ 5/9, Đà Nẵng nới lỏng cách ly xã hội do dịch bệnh cơ bản được khống chế. Thành phố cho phép các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được bán hàng cho khách mang đi.

Đoàn Loan 

vnexpress

Bạn nên đọc

Phú Quốc tồn đọng gần trăm hồ sơ, đề xuất cho phân lô tách thửa trở lại

Sau hơn 2 tháng tạm ngừng tiếp nhận hồ sơ tách thửa đất và chuyển …