Tin Hot
Trang chủ / TIN TỨC / Đồng Bằng SCL / Sự thật chủ quán ‘chém’ đĩa cơm, tô hủ tiếu 500.000 đồng

Sự thật chủ quán ‘chém’ đĩa cơm, tô hủ tiếu 500.000 đồng

Chủ quán cho rằng, chỉ tính khách 40 nghìn đồng cho một món theo đúng giá đã niêm yết, không có chuyện tính giá 500 nghìn đồng như phản ánh.

Liên quan đến tin tố chủ quán chặt chém đĩa cơm, tô hủ tiếu 500.000 đồng ngày giáp Tết, sáng ngày 23/1/2020, trao đổi với báo Đất Việt, ông Nguyễn Ngọc Huân, Chủ tịch UBND xã Thạnh Đức (huyện Bến Lức, Long An) cho biết, đoàn kiểm tra liên ngành của xã Thạnh Đức đã làm việc với chủ quán về việc này.

“Tuy nhiên, tại buổi làm việc, người chủ quán khẳng định chỉ lấy đúng giá đã niêm yết như đĩa cơm 40 nghìn đồng và tô hủ tiếu 40 nghìn đồng. Chủ quán khẳng định không có chuyện lấy 500 nghìn đồng đĩa cơm và tô hủ tiếu.

Theo lời người chủ quán, khi người khách vào gọi món ăn, giữa hai bên có lời qua tiếng lại nên có thể do người khách bực tức đã đăng thông tin tố cáo như thế”, ông Huân cho biết.

Hình ảnh chủ quán (áo đỏ) và anh T. trước khi xảy ra vụ việc. Ảnh: VTC News

Theo ông Huân, tại buổi làm việc, chủ quán cũng phủ nhận quơ tay làm hỏng điện thoại của khách.

“Quán ăn này có đầy đủ giấy phép kinh doanh, có giấy tờ chứng nhận an toàn thực phẩm, bảng niêm yết giá. Bởi vậy, tại thời điểm kiểm tra, chủ quán nói nếu phía khách nếu có bằng chứng sự việc thì người này sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật”, ông Huân cho biết thêm.

Cũng theo ông Huân, do khách đã về quê, chưa có địa chỉ cụ thể và không có chứng cứ chứng minh nên đoàn kiểm tra chỉ lập biên bản ghi nhận sự việc chứ chưa có cơ sở xử lý hành vi chặt chém.

“Trước đó, tôi đã chỉ đạo anh em trong lực lượng chức năng phải đi đến tất cả các quán ăn quán triệt tình trạng chặt chém khách để tránh xảy ra những sự việc này trong dịp Tết Nguyên đán. Tất cả các quán đều phải có bảng niêm yết giá để đảm bảo công khai, minh bạch”, ông Huân nói.

Nói về việc này, cùng ngày, lãnh đạo UBND huyện Bến Lức cho biết, ông đã chỉ đạo bên phòng chuyên môn kiểm tra lại thông tin để báo cáo lại.

Trước đó, vào tối ngày 21/1/2020, anh T cùng em gái trên đường về quê ở Trà Vinh thì dừng chân tại 1 quán cơm không tên trên Quốc lộ 1A đoạn qua xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức.

Tại đây, họ gọi 1 đĩa cơm và tô hủ tiếu và bị chủ quán “hét” đến 500 nghìn đồng. Bị tính giá “cắt cổ”, người em gái phản ứng không ăn sau đó lấy điện thoại quay lại sự việc.

Lập tức, một thanh niên trong quán bước ra cự cãi, cho rằng tự ý quay clip không được sự đồng ý là khó chấp nhận. Nói xong, người này quơ tay làm điện thoại của cô gái rơi xuống đất.

Người anh của cô gái cũng phản ứng vì bị chặt chém giá quá cao nhưng cuối cùng phải chấp nhận.

Thùy Dung – (Gia đình)

Bạn nên đọc

Phú Quốc tồn đọng gần trăm hồ sơ, đề xuất cho phân lô tách thửa trở lại

Sau hơn 2 tháng tạm ngừng tiếp nhận hồ sơ tách thửa đất và chuyển …