Tin Hot
Trang chủ / TIN TỨC / Đồng Bằng SCL / Sở Thông tin và Truyền thông tổng kết công tác năm 2019.

Sở Thông tin và Truyền thông tổng kết công tác năm 2019.

Chiều ngày 14-1, Sở Thông tin và Truyền thông ( TTTT) tổ chức hội nghị tổng kết công tác quản lý nhà nước về thông tin và truyền thông năm 2019, đồng thời triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Trong năm 2019, Sở TT-TT đã có nhiều nổ lực trong công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực Bưu chính, Viễn thông, Công nghệ thông tin, An toàn, an ninh mạng và lĩnh vực thông tin, tuyền truyền… và đạt được những kết quả khả quan.

Quang cảnh hội nghị.

Về lĩnh vực thông tin, báo chí và xuất bản, trong năm 2019, các cơ quan báo chí đã đăng, phát khoảng 120.000 tin, bài trên tất cả các lĩnh vực của tỉnh, góp phần phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ tỉnh, tạo niềm tin, định hướng dư luận xã hội. Phối hợp với Báo Pháp luật Việt Nam …. thực hiện tốt chương trình phối hợp công tác thông tin, truyền thông và thông tin đối ngoại tại khu vực biên giới, biển đảo… Ngoài ra, Sở còn phối hợp với Đài tiếng nói Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam tuyên truyền, quảng bá hình ảnh Việt Nam nói chung và Kiên Giang nói riêng ra khu vực và thế giới.

Về lĩnh vực viễn thông, Internet tiếp tục hoạt động ổn định và phát triển, phục vụ tốt việc chỉ đạo điều hành của các cấp uỷ đảng, chính quyền và thông tin, liên lạc của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh. Hiện nay, trên địa bàn có 15 doanh nghiệp cung ứng dịch vụ chuyển phát bưu chính và 8 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông. Toàn tỉnh có 1.926.663 thuê bao, trong đó có 1.879.483 thuê bao di động; mật độ thuê bao điện thoại là 111,8 thuê bao/100 dân.

Về ứng dụng công nghệ thông tin xây dựng Chính quyền điện tử, đến nay Cổng dịch vụ công tỉnh đã cung cấp 1.457 dịch vụ công trực tuyến mức độ 1 và 2; 409 mức độ 3 và 310 mức độ 4. Tính đến tháng 10/2019, hệ thống đã tiếp nhận và xứ lý trên 113.000 hồ sơ, tỷ lệ giải quyết đúng hạn và trước hạn đạt 77%, trễ hạn 33%…..góp phần đẩy mạnh cải cách hành chính, hiện đại hoá hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin của tỉnh với mục tiêu nâng cao hoạt động hỗ trợ người dân, doanh nghiệp và tổ chức trong giải quyết thủ tục hành chính. Hệ thống Một cửa điện tử được triển khai đồng bộ đến 100% các sở, ngành cấp tỉnh, UBND các huyện và 100% cấp xã, đảm bảo theo Nghị định 61/2018/NĐ-CP của Chính phủ. 100% các cơ quan, đợn vị cấp tỉnh, huyện đã triển khai kết nối mạng nội bộ, Internet và mạng diện rộng của tỉnh.

Năm 2020, Sở TTTT tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ quản lý, phát triển đồng bộ trên 6 lĩnh vực quản lý nhà nước, thực hiện các cơ chế, chính sách về thông tin và truyền thông trên địa bàn tỉnh. Kết nối liên thông, chia sẻ với hệ thống thông tin một cửa điện tử, cổng dịch vụ công tỉnh, cổng dịch vụ công quốc gia phục vụ người dân và doanh nghiệp, triển khai trong giai đoạn 2020-2025.

Đẩy mạnh phát triển hạ tầng công nghệ thông tin và truyền thông, đảm bảo hạ tầng kỹ thuật an toàn, an ninh thông tin. Hoàn thiện nâng cao hiệu quả, chất lượng hệ thống Cổng dịch vụ công trực tuyến phục vụ người dân và doanh nghiệp; Phấn đấu nâng cao mức độ đánh giá, chỉ số xếp hạng chính quyền điện tử của tỉnh trong năm 2020… góp phần phát triển kinh tế, giữ vững ổn định chính trị xã hội, quốc phòng an ninh của tỉnh./.Mai Hương

kiengiang.gov.vn

Bạn nên đọc

Kiên Giang: Miễn nhiệm Phó khoa Sản Bệnh viện Đa khoa tư nhân Bình An

Ngày 2/7, ông Trần Đức Nghĩa, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tư nhân Bình …