Trang chủ / TIN TỨC / Đồng Bằng SCL / Phú Quốc: Test nhanh COVID-19 miễn phí tại các cảng khu vực Bãi Vòng

Phú Quốc: Test nhanh COVID-19 miễn phí tại các cảng khu vực Bãi Vòng

Kể từ 12 giờ ngày 24.7 đến hết ngày 1.8, UBND thành phố Phú Quốc sẽ tổ chức cho test nhanh kháng nguyên miễn phí tại các cảng khu vực Bãi Vòng. Ảnh: PV

Việc test nhanh miễn phí để tạo điều kiện cho tài xế và người tham gia vận chuyển hàng hoá khi đến Phú Quốc (Kiên Giang) đỡ mất thời gian đến cơ sở y tế làm xét nghiệm, tốn kém chi phí và hạn chế lây lan dịch bệnh (nếu xảy ra) trên địa bàn thành phố.

Ngày 24.7, UBND TP.Phú Quốc (Kiên Giang) đã ra thông báo về việc test nhanh miễn phí tại các cảng khu vực Bãi Vòng.

Theo UBND TP.Phú Quốc, vừa qua, sáng 22.7, có tài xế liên tỉnh có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 vận chuyển hàng từ Hà Tiên sang Phú Quốc tại cảng khu vực Bãi Vòng, xã Hàm Ninh. Do cần có giấy xét nghiệm để trở về theo quy định, tài xế đã chủ động đến cơ sở y tế để làm xét nghiệm thì phát hiện dương tính với SARS-CoV-2, như vậy sẽ dễ lây lan dịch bệnh cho cơ sở y tế và ra cộng đồng.

UBND TP.Phú Quốc thông báo kể từ 12 giờ ngày 24.7 đến hết ngày 1.8, UBND thành phố Phú Quốc sẽ tổ chức cho test nhanh kháng nguyên miễn phí tại các cảng khu vực Bãi Vòng cho tài xế và người tham gia vận chuyển hàng hoá từ Hà Tiên đến Phú Quốc, trước khi vận chuyển vào các nơi trên địa bàn thành phố.

UBND TP.Phú Quốc giao cho TTYT phối hợp với tổ kiểm tra liên ngành thực hiện, yêu cầu tài xế và người tham gia vận chuyển hàng hoá trên các chuyến xe vào các cảng khu vực Bãi Vòng nghiêm túc chấp hành.

LĐO 

https://laodong.vn/xa-hoi/phu-quoc-test-nhanh-covid-19-mien-phi-tai-cac-cang-khu-vuc-bai-vong-934078.ldo

Bạn nên đọc

Kiên Giang: Tổ chức dạy học linh hoạt, chủ động ứng phó diễn biến dịch COVID-19

Trước tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên …