Tin Hot
Trang chủ / Media / Những lời cuối cùng của phi công máy bay rơi ở Nga

Những lời cuối cùng của phi công máy bay rơi ở Nga

Các phi công trên máy bay FlyDubai rơi ở Nga tuần trước tỏ ra lo ngại về điều kiện thời tiết trước khi phi cơ gặp nạn.

Aristos Socratous, cơ trưởng máy bay hôm qua rơi ở Nga. Ảnh: Mirror

Aristos Socratous, cơ trưởng chuyến bay FZ981 của FlyDubai. Ảnh: Mirror

Theo Al-Arabya, trong đoạn ghi âm dài 7 phút, một phi công hỏi liệu “thời tiết đã khá hơn chưa?” khi họ tiếp cận sân bay Rostov-on-Don.

Thông tin ban đầu cho thấy chuyến bay FZ981 của FlyDubai đang hạ cánh thì nó lao xuống đất, vỡ thành nhiều mảnh tại sân bay, cách thủ đô Moscow 950 km về phía nam. Chiếc Boeing 737-800 phải hủy nỗ lực hạ cánh đầu tiên và gặp nạn khi cố hạ cánh lần sau, theo thông cáo của một Bộ ở Nga. 4 trẻ em nằm trong số 62 người thiệt mạng, khi máy bay rơi vào khoảng 4 giờ sáng ngày 19/3, theo giờ Moscow.

Trong đoạn ghi âm cuộc hội thoại được cho là giữa  phi công và kiểm soát viên không lưu, các phi công liên tục được hỏi về tầm nhìn của họ và có đoạn nói nó ở vào khoảng 5 km.

Cũng trong đoạn ghi âm Daily Mail thu thập được, các phi công đề nghị được cung cấp bất cứ thông tin nào về những thay đổi trên mặt đất. Cuộc đàm thoại được thực hiện bằng tiếng Nga và Anh. Máy bay do cơ trưởng Aristos Sokratous, người Síp và cơ phó Alejandro Alava Cruz, người Tây Ban Nha, điều khiển.

Ủy ban Điều tra Nga cho biết họ đang xem xét lỗi phi công và lỗi kỹ thuật là nguyên nhân có nhiều khả năng nhất dẫn đến tai nạn máy bay. Vasily Golubev, thống đốc vùng Rostov, hôm 19/3 cho biết máy bay rơi ở cách đường băng khoảng 240 m. “Nhìn bề ngoài, nguyên nhân máy bay rơi là gió giật mạnh gần mức bão”, ông nói thêm.

Cuộc đối thoại giữa phi công và kiểm soát viên không lưu

Trọng Giáp

Mảnh vỡ máy bay la liệt dưới tuyết

(Video: RT)

vnexpress

Bạn nên đọc

Phát hiện thêm 21 ca mắc Covid-19 ở Đà Nẵng, Quảng Nam

Chiều 3/8, Việt Nam ghi nhận thêm 21 ca mắc Covid-19 tại Đà Nẵng và …