Tin Hot
Trang chủ / Du Lịch / Ngắm bản đồ Việt Nam làm bằng… 2,6 tấn trái cây

Ngắm bản đồ Việt Nam làm bằng… 2,6 tấn trái cây

Tấm bản đồ đặc biệt này đang được trưng bày tại Hội chợ Mekong Expo 2015 được tổ chức tại Trung tâm Hội chợ triển lãm quốc tế TP. Cần Thơ, thu hút hàng ngàn người tới xem.

Đơn vị chủ quản tấm bản đồ đặc biệt này (Bộ Chỉ huy Quân sự TP Cần Thơ) cho biết, bản đồ Việt Nam được làm bằng 2,643 tấn trái cây và có kích thức 62,4 m2, tổng trọng lượng gần 4,9 tấn ( trong đó có 2,210 tấn thép).

Để hoàn thành tấm bản đồ này, Bộ Chỉ huy Quân sự TP Cần Thơ phải mất 8 ngày và dùng đến 40 loại trái cây đặc sản của ĐBSCL để trang trí, như: Lúa, gạo, thanh long, cam mật, xoài, mận, ổi, dâu xanh, quýt đường, đào tiên, nho, nhãn, bưởi, mãng cầu, dừa, bắp, ớt… Đặc biệt, trên tấm bản đồ này, ngoài việc thể hiện các tỉnh thành phố lớn của Việt Nam thì các hòn đảo của Việt Nam như: Trường Sa, Hoàng Sa, Phú Quốc và Côn Đảo thể hiện một cách nổi bật trên bản đồ.

Theo đơn vị chủ quản tấm bản đồ cho biết, thông điệp đơn vị muốn gửi đến là giới thiệu các loại trái cây đặc sản của vùng ĐBSCL đến với mọi người dân và bạn bè quốc tế. Ngoài ra đơn vị còn muốn người dân hiểu rõ hơn về tính chủ quyền đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam.

Với tấm bản đồ Việt Nam được làm từ hàng chục loại trái cây của Bộ Chỉ huy Quân sự TP. Cần Thơ, ngày 9/2 đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập kỷ lục là tấm bản đồ bằng trái cây có kích thước lớn nhất Việt Nam.

Tấm bản đồ Việt Nam được làm từ 2,643 tấn trái cây do Bộ Chỉ huy Quân sự TP Cần Thơ thực hiện
Tấm bản đồ Việt Nam được làm từ 2,643 tấn trái cây do Bộ Chỉ huy Quân sự TP Cần Thơ thực hiện
Thủ đô Hà Nội...
Thủ đô Hà Nội…
TP. Hồ Chí Minh...
TP. Hồ Chí Minh…
Côn Đảo và khu vực phía Nam
Côn Đảo và khu vực phía Nam
Bản đồ thể hiện rõ hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa
Bản đồ thể hiện rõ hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa

Nguyễn Hành

dan tri source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Phải nhìn thẳng vào sự thật để truy rõ trách nhiệm

Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 8, ngày 13/11, tại Hội trường Diên Hồng, …