Tin Hot
Trang chủ / Văn Hóa / Âm nhạc Game show / Mang cung điệu tài tử đến với lễ hội Nguyễn Trung Trực tại Kiên Giang
0902629251

Mang cung điệu tài tử đến với lễ hội Nguyễn Trung Trực tại Kiên Giang

Hội thi năm nay có gần 200 tài tử đờn, tài tử ca của 14 Câu lạc bộ Đờn ca tài tử đến từ các huyện, thành phố trong tỉnh Kiên Giang.

Nằm trong chuỗi các hoạt động lễ hội truyền thống kỷ niệm 151 năm Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực, trong 3 ngày từ 23 – 25/9 tại TP. Rạch Giá tỉnh Kiên Giang diễn ra Hội thi Đờn ca tài tử tỉnh Kiên Giang lần thứ nhất. Hội thi năm nay có gần 200 tài tử đờn, tài tử ca của 14 Câu lạc bộ Đờn ca tài tử đến từ các huyện, thành phố trong tỉnh.

mang cung dieu tai tu den voi le hoi nguyen trung truc tai kien giang hinh 1
 Hội thi Đờn ca tài tử tỉnh Kiên Giang lần thứ nhất.

Tham gia hội thi, mỗi CLB có thời gian từ 35 đến 40 phút thể hiện 2 tiết mục độc tấu và hòa tấu nhạc cụ cùng các tiết mục ca trong 20 bài bản tổ của nghệ thuật Đờn ca tài tử. Ban tổ chức Hội thi đã mời các nhà chuyên môn có am hiểu sâu về nghệ thuật Đờn ca tài tử đến từ TP. Hồ Chí Minh để thẩm định, đánh giá phần thi diễn của các Câu lạc bộ.

mang cung dieu tai tu den voi le hoi nguyen trung truc tai kien giang hinh 2

Hội thi Đờn ca tài tử tỉnh Kiên Giang lần này là lần thứ nhất được tổ chức đúng vào dịp Lễ hội truyền thống kỷ niệm 151 năm Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực nhằm phục vụ đông du khách trong mọi miền đất nước về tham dự lễ hội, được hòa mình vào những giai điệu ngọt ngào, trầm bổng, sâu lắng của cung điệu tài tử, một nét văn hóa độc đáo mang đậm bản sắc Phương Nam đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hoá phi vật thể của nhân loại./.

Bạn nên đọc

Phú Quốc có thêm một phó chủ tịch thành phố

Để kiện toàn bộ máy chính quyền đô thị, HĐND TP Phú Quốc (Kiên Giang) …