Tin Hot
Trang chủ / Du Lịch / Lễ hội Nghinh Ông Kiên Hải đồng hành cùng biển đảo và hướng đến du lịch xanh bền vững
0902629251

Lễ hội Nghinh Ông Kiên Hải đồng hành cùng biển đảo và hướng đến du lịch xanh bền vững

Từ ngày 11 đến 12-11-2019 tới đây, tại xã Lại Sơn huyện Kiên Hải diễn ra Lễ hội Nghinh Ông huyện Kiên Hải năm 2019, Lễ hội năm nay có chủ đề “Đồng hành cùng biển đảo – Hướng đến du lịch xanh bền vững”. Đây là Lễ hội biển truyền thống lớn nhất trong năm của người dân Kiên Giang và được tổ chức hàng năm vào các ngày 15 và 16-10 âm lịch, cầu cho mưa thuận gió hòa, làm ăn trên biển thuận lợi.

Tiết mục trống hội tại Lễ hội Nghinh Ông Kiên Giang năm 2018

Lễ hội Nghinh Ông diễn ra hai phần gồm phần hội và phần lễ. Về phần lễ sẽ diễn ra các hoạt động gồm: Lễ cung thỉnh các vị thần linh, cầu an, cầu siêu, Lễ chánh tế Nam Hải Đại Tướng Quân, Lễ kiến quân và Lễ rước sắc thần,… Phần hội sẽ có các hoạt động văn hóa thể thao và các hoạt động trò chơi dân gian. Lễ hội còn tổ chức các chuỗi hoạt động thiết thực nhằm phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của nhân dân tại lễ hội chương trình nghệ thuật tổng hợp khai mạc phục vụ công chúng đến với lễ hội và chương trình văn nghệ giao lưu của các đơn vị trong và ngoài tỉnh. Các gian hàng văn hóa ẩm thực mang tính chất đặc thù của miền biển; trưng bày hình ảnh về Hoàng Sa – Trường Sa, giới thiệu sách về biển đảo, biểu diễn thư pháp do câu lạc bộ thư pháp Đông Hồ thực hiện. Đặc biệt, tại Lễ hội còn tổ chức phiên chợ đưa hàng Việt về phục vụ bà con hải đảo.

Ông Tô Duy Chiêm, Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh cho biết: Đây là cũng năm thứ 2 Công ty cổ phần Tập đoàn Tư vấn Đầu tư Xây dựng Kiên Giang tài trợ chính cho Lễ hội. Quy mô của Lễ hội được lan tỏa rộng đến công chúng, thu hút được đông khách du lịch đến với Kiên Hải và chương trình nghệ thuật có nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đến từ TP. Hồ Chí Minh về tham dự. Lễ hội đã tạo được tiếng vang và ấn tượng tốt đẹp về một Lễ hội mang đậm nét văn hóa biển lớn nhất trong tỉnh. Hiện nay, Trung tâm đang chuẩn bị nhân sự, kịch bản cho chương trình khai mạc Lễ hôi.

Thông qua các hoạt động tại Lễ hội sẽ giới thiệu quảng bá giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc trưng của địa phương đến với du khách trong và ngoài tỉnh, phát triển du lịch gắn với bảo vệ tài nguyên biển, đảo và đưa du lịch biển, đảo trở thành sản phẩm du lịch đặc trưng của huyện Kiên Hải. Lễ hội cũng là dịp biểu dương sức mạnh đoàn kết dân tộc, thể hiện tinh thần đoàn kết gắn bó giữa các gia đình ngư dân trong việc đánh bắt và khai thác hải sản; giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, tôn vinh các phong tục, tập quán tốt đẹp trong nhân dân đã được lưu truyền qua nhiều thế hệ của ngư dân; tưởng nhớ công lao của các bậc tiền nhân, ghi nhận sự bảo trợ của các vị thần linh trong đời sống tinh thần người dân.

Thế Hạnh – kiengiang.gov.vn

Bạn nên đọc

Tập huấn phân biệt vaccine Pfizer cho lực lượng Quản lý thị trường

Cơ quan Điều tra An ninh Nội Địa (HIS) Hoa Kỳ và đại diện hãng …