Trang chủ / TIN TỨC / Đồng Bằng SCL / Kiên Giang tổ chức xe lên TPHCM đón gần 400 thai phụ, người già yếu về quê

Kiên Giang tổ chức xe lên TPHCM đón gần 400 thai phụ, người già yếu về quê

Kiên Giang tổ chức hơn 30 xe, trong đó có 19 xe khách, 2 xe chở nhân viên y tế, nhân viên tình nguyện, 6 xe tải để chở phương tiện cá nhân của người dân, 8 xe cứu thương và 2 xe dẫn đường.

Khoảng 1h sáng 5/10, tổ công tác của tỉnh Kiên Giang xuất phát lên TP HCM để đón bà con Kiên Giang về quê. Lần này, tổ công tác đón gần 400 người dân chủ yếu là thai phụ, phụ nữ vừa sinh con, người già yếu và người bệnh xuất viện chưa kịp về địa phương. Đến khoảng 14h chiều nay, đoàn xe đã về đến Kiên Giang.

Người dân về đến điểm tập kết an toàn

Lần này Kiên Giang tổ chức hơn 30 xe, trong đó có 19 xe khách, 2 xe chở nhân viên y tế, nhân viên tình nguyện, 6 xe tải để chở phương tiện cá nhân của người dân, 8 xe cứu thương và 2 xe dẫn đường. Bệnh viện đa khoa tỉnh đảm bảo trang thiết bị, thuốc cấp cứu thiết yếu để sẵn sàng ứng phó với tình huống khẩn cấp nếu có xảy ra trên đường. Bệnh viện sản nhi đảm bảo hỗ trợ, chăm sóc tốt nhất cho phụ nữ mang thai, tiếp nhận đón thai phụ về địa phương.

Tại điểm tập kết ở bến xe miền Tây (TP HCM), người dân được kiểm tra sức khỏe, xét nghiệm SARS-CoV-2. Qua xét nghiệm có 2 trường hợp dương tính được vận chuyển bằng xe cấp cứu. 

Tại TPHCM, đoàn đã lập danh sách và bố trí người dân trên các xe để đưa về 3 điểm tập kết tại Kiên Giang. Sau đó từng huyện thị sẽ có xe đến đón bà con về cách ly tại nhà, bàn giao cho xã, ấp, khu phố quản lý và thực hiện giám sát việc cách ly của bà con.

Lần này, tổ công tác đón gần 400 người dân chủ yếu là thai phụ, phụ nữ vừa sinh con, người già yếu và người bệnh xuất viện chưa kịp về địa phương.

Tại các điểm tập kết, Ban Tổ chức cũng chuẩn bị nhiều thức ăn, nước uống để kịp thời hỗ trợ người dân, đặc biệt là phụ nữ mang thai khi trở về địa phương trên chuyến hành trình dài, đồng thời cũng bố trí sẵn các phòng để sẵn sàng có khu nghỉ ngơi cho bà con trong lúc đợi xe của các huyện, thị lên đưa về tận nhà.  

Từ ngày 2/10 đến thời điểm này, Kiên Giang đã đón hơn 28.000 người dân về quê tự phát và đây là lần thứ 2, tỉnh tổ chức xe lên đón những người dân có hoàn cảnh khó khăn về quê. Với việc tổ chức đón tiếp bà con chu đáo trong lúc dịch bệnh khó khăn như hiện nay, Kiên Giang đã làm tốt nghĩa đồng bào với người dân. Để đảm bảo cho bà con yên tâm cách ly tại nhà, tỉnh giao cho Sở Tài chính và Sở LĐTBXH triển khai gói an sinh, hỗ trợ cho người dân về quê.  

Từ ngày 2/10 đến thời điểm này, Kiên Giang đã đón hơn 28.000 người dân về quê tự phát và đây là lần thứ 2, tỉnh tổ chức xe lên đón những người dân có hoàn cảnh khó khăn về quê. 

Ông Nguyễn Thanh Nhàn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cho biết thêm, giữa các chốt phối hợp với các địa phương trong việc phân luồng và đưa về địa phương giao cho xã, phường, ấp, tổ nhân dân tự quản tổ chức cách ly tại nhà, cơ bản đáp ứng kế hoạch và các phương án chỉ đạo của tỉnh. Trong đó, các đơn vị làm rất chặt chẽ và chuẩn bị được đầy đủ lương thực, thực phẩm cho người dân trong thời gian cách ly 14 ngày./.

Lam Hiếu/VOV-ĐBSCL

Bạn nên đọc

Nữ cán bộ Đoàn xung kích trong phòng, chống dịch COVID-19

Bà Trần Thị Khánh Quà, Phó Bí thư xã đoàn Tây Yên A, huyện An …