Tin Hot
Trang chủ / Home / Kiên Giang tổ chức Chợ Tết Nhân đạo 2021
0902629251

Kiên Giang tổ chức Chợ Tết Nhân đạo 2021

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kiên Giang phối hợp cùng Đoàn đại biểu Quốc hội, Quỹ Thiện Tâm, Hội Chữ thập đỏ TP. Rạch Giá, Hội thập đỏ (CTĐ) cơ sở Vòng Tay Nhân Ái, Hội CTĐ cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức Chợ Tết Nhân đạo. Tại bếp ăn tình thương Bệnh viện Đa khoa tỉnh, diễn ra 01 ngày, vào lúc 7 giờ 30 phút ngày 27.01.2021 (nhằm ngày 15.12 âm lịch). 

Chợ Tết Nhân đạo tổ chức các hoạt động như: khám bệnh, tư vấn cấp phát thuốc miễn phí, buổi tiệc Buffet và hớt tóc miễn phí phục vụ người dân tham gia Chợ Tết Nhân đạo. Dự kiến sẽ phát 300 phiếu nhận quà và mua hàng cho người dân địa phương và bệnh nhân nghèo, mỗi suất trị giá từ 400.000 đồng trở lên. 

Thăm và tặng quà Tết cho người già neo đơn, trẻ em mồ côi, khuyết tật ở Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Kiên Giang

Tại huyện Kiên Hải, hoạt động diễn ra trong 2 ngày (4 đến 5.2.2021) tại xã Hòn Tre và Lại Sơn. Phát 100 phiếu nhận quà và mua hàng cho người dân nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương, mỗi suất trị giá từ 400.000 đồng trở lên. Tất cả nguồn kinh phí vận động từ các nhà tài trợ trong và ngoài tỉnh và nguồn hỗ trợ từ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Với mục đích góp phần hỗ trợ thực phẩm và nhu yếu phẩm thiết yếu cho ngườỉ dân thuộc hộ gia đình nghèo, bệnh nhân nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có điều kiện vui Xuân, đón Tết, hưởng Tết cổ truyền của dân tộc trong không khí vui tươi, phấn khởi, đầm ấm và nghĩa tình. Tăng cường hoạt động của các cấp Hội CTĐ hưởng ứng Tuần lễ Chợ Tết Nhân đạo của Trung ương Hội trong điều kiện mới, thể hiện vai trò của Hội Chữ thập đỏ trong công tác cứu trợ nhân đạo trong năm 2021.

Trước đó, Ban Tập hợp đoàn kết Thanh niên Tỉnh đoàn Kiên Giang phối hợp với Khoa huyết học và Truyền máu Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Nhà thiếu nhi các huyện, thành phố ra mắt câu lạc bộ hiến máu dự bị. Tính đến nay trong toàn tỉnh Kiên Giang đã có 132 câu lạc bộ hiến máu tình nguyện với 2.087 thành viên (trong đó, có 6 câu lạc bộ hiến máu dự bị với 484 thành viên; 02 câu lạc bộ 25 với 50 thành viên; 5 câu lạc bộ gia đình hiến máu với 80 thành viên; 73 câu lạc bộ tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện với 1.460 thành viên và 1 câu lạc bộ nhóm máu hiếm có 12 thành viên.

THẾ HẠNH

http://baovanhoa.vn/

Bạn nên đọc

Kiên Giang chưa có ca nhiễm Covid-19 ngoài cộng đồng

Chiều ngày 1-3, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Y tế …