Tin Hot
Trang chủ / TIN TỨC / Đồng Bằng SCL / Kiên Giang thành lập Ban điều hành hỗ trợ công tác phòng, chống và điều trị dịch bệnh Covid- 19 tại Thành phố Hà Tiên
0902629251

Kiên Giang thành lập Ban điều hành hỗ trợ công tác phòng, chống và điều trị dịch bệnh Covid- 19 tại Thành phố Hà Tiên

Sáng ngày 5-3, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai một số nội dung liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Lưu Trung chủ trì hội nghị.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Lưu Trung (thứ 5, từ phải qua) trao quyết định thành lập Ban điều hành hỗ trợ công tác phòng chống và điều trị dịch bệnh Covid- 19 tại Thành phố Hà Tiên.

Tính đến ngày 4/3/2021, thành phố Hà Tiên đang thực hiện cách ly tập trung 588 người, riêng tại Trung tâm y tế thành phố có 21 người gồm: 9 trường F0, 9 trường hợp nghi ngờ và 3 trường hợp bệnh khác. Chuyển về cách ly tại Kiên Lương có 40 người. Lượng người trong 10 ngày gần đây nhập cảnh qua cửa khẩu là 504 người. Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Hà Tiên phối hợp với các lực lượng bố trí 41 chốt chặn khu vực biên giới, 3 đội cơ động và 4 tàu, xuống tuần tra biển.

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống và điều trị dịch bệnh Covid- 19 trên địa bàn tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và gia súc, gia cầm tỉnh đã thành lập Ban điều hành hỗ trợ công tác phòng chống và điều trị dịch bệnh Covid-19 tại thành phố Hà Tiên và các tổ giúp việc cho Ban điều hành, tổ chức thực hiện công tác kiểm tra, hướng dẫn các đơn vị thực hiện thu dung, điều trị bệnh, hướng dẫn công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, hạn chế thấp nhất tình trạng nhiễm trùng bệnh viện, ngăn ngừa lây nhiễm bệnh cho nhân viên y tế và người bệnh khác.

Phát biểu tại hội nghị, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Lưu Trung ghi nhận và biểu dương tinh thần trách nhiệm của các thành viên trong Ban điều hành và tổ giúp việc cho Ban điều hành trong công tác phòng, chống và điều trị dịch bệnh Covid-19 tại Thành phố Hà Tiên. Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Lưu Trung lưu ý đối với các cán bộ, y bác sỹ trong Ban điều hành và tổ giúp việc cần thực hiện nghiêm các nhiệm vụ theo quyết định hỗ trợ thành phố Hà Tiên trong công tác phòng chống dịch bệnh, nâng cao năng lực chuyên môn trong điều trị dịch Covid-19 và các bệnh truyền nhiễm khác.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Lưu Trung cũng lưu ý, tất cả những ca nhiễm SARS- CoV-2 của tỉnh điều được cách ly ngay sau khi nhập cảnh nên không có nguy cơ lây ra cộng đồng, các địa phương cần nhận định đúng tình hình và đưa ra những biện pháp kiểm soát tốt dịch bệnh trên địa bàn. Tuy nhiên, Phó Chủ tịch Nguyễn Lưu Trung cũng đề nghị, thành phố Hà Tiên và các địa phương khác tuyệt đối không được chủ quan lơ là, mất cảnh giác. Các lực lượng trên tuyến biên giới tiếp tục quản lý, siết chặt người qua lại biên giới. Đồng thời, phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lực lượng phòng, chống dịch nơi tuyến đầu, tỉnh sẽ ưu tiên bố trí tiêm vacxin cho lực lượng này.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Lưu Trung đề nghị các huyện kích hoạt lại các khu cách ly tập trung đối với người nhập cảnh. Nếu việc thu dung điều trị số lượng người nhập cảnh vượt qua khả năng của thành phố Hà Tiên thì sẽ điều chuyển về Trung tâm y tế huyện Kiên Lương và huyện Hòn Đất. Giao Sở Y tế sẵn sàng đội phản ứng nhanh để hỗ trợ kịp thời có các huyện này khi cần thiết./.

Mai Hương

kiengiang.gov.vn

Bạn nên đọc

Phú Quốc có thêm một phó chủ tịch thành phố

Để kiện toàn bộ máy chính quyền đô thị, HĐND TP Phú Quốc (Kiên Giang) …