Tin Hot
Trang chủ / TIN TỨC / Đồng Bằng SCL / Kiên Giang: Tàu cao tốc tạm dừng hành trình, cứu 4 người trôi dạt trên biển  

Kiên Giang: Tàu cao tốc tạm dừng hành trình, cứu 4 người trôi dạt trên biển  

Tàu cao tốc cỡ lớn tạm dừng hành trình đi Phú Quốc, quay lại cứu sống 4 người – Ảnh: M.T.

Khi chở hơn 200 khách từ Rạch Giá ra Phú Quốc, lúc còn cách Bãi Vòng khoảng 30 km, thuyền trưởng tàu cao tốc cỡ lớn đã phát hiện 4 người đang trôi dạt trên biển nên đã tạm dừng hành trình quay lại cứu người.

Ngày 3.12, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang, cho biết, trạm Biên phòng Bãi Vòng đóng tại xã Hàm Ninh, H.Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, vừa báo cáo tiếp nhận 4 người trôi dạt trên biển do tàu Phú Quốc Express 7 cứu sống.

Trước đó, vào khoảng 16 giờ ngày 2.12, trên hành trình từ TP.Rạch Giá ra đảo Phú Quốc, khi còn cách cảng Bãi Vòng khoảng 30 km, những người trên tàu Phú Quốc Express 7 phát hiện 4 người đang trôi dạt trên biển.

Lập tức, thuyền trưởng tàu đã thông báo với hơn 200 hành khách qua hệ thống loa trên tàu, việc cứu người là quan trọng nên tàu đành phải tạm thời thay đổi hành trình để quay lại cứu những người trôi dạt trên biển.

Sau khi cứu được 4 người, đến 16 giờ 30, tàu đã bàn giao người cho trạm Biên phòng Bãi Vòng và thông báo cho đại diện Cảng vụ Hàng hải Kiên Giang tại Phú Quốc nắm rõ thông tin.

Tô Văn

motthegioi

Bạn nên đọc

Kiên Giang: Miễn nhiệm Phó khoa Sản Bệnh viện Đa khoa tư nhân Bình An

Ngày 2/7, ông Trần Đức Nghĩa, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tư nhân Bình …