Tin Hot
Trang chủ / TIN TỨC / Đồng Bằng SCL / Kiên Giang: Tạm giữ chủ tàu chở 140.000 lít dầu không rõ nguồn gốc
0902629251

Kiên Giang: Tạm giữ chủ tàu chở 140.000 lít dầu không rõ nguồn gốc

Lực lượng chức năng phát hiện gần 140 ngàn lít dầu được chứa đầy trong các hầm dùng để chứa cá không có giấy tờ chứng minh xuất xứ hàng hoá.

Trưa ngày 18/1, Đồn Biên phòng Thổ Châu (huyện Phú Quốc) Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang đã tạm giữ ông Phan Văn Giỏi (44 tuổi), thuyền trưởng tàu TG 90659TS, có hộ khẩu thường trú tại xã Tân Phước, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang, về hành vi vận chuyển dầu không rõ nguồn gốc.

Theo đó, trong lúc làm nhiệm vụ trên biển, tổ tuần tra Biên phòng Đồn Thổ Châu phát hiện tàu cá TG-90659TS có biểu hiện nghi vấn khi đang cặp mạn một tàu cá khác trên vùng biển do đơn vị quản lý. Tổ công tác của Biên phòng đã áp sát để kiểm tra, tuy nhiên các đối tượng liền điều khiển tàu quay đầu bỏ chạy, sau đó đã bị bắt giữ.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện gần 140 ngàn lít dầu được chứa đầy trong các hầm dùng để chứa cá không có giấy tờ chứng minh xuất xứ hàng hoá. Lúc kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên tàu còn có 5 người đều có hộ khẩu tại Tiền Giang.

Hiện Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang đã tiến hành lập biên bản và tạm giữ số hàng hoá và người trên tàu để tiếp tục điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.    

http://daidoanket.vn/kien-giang-tam-giu-chu-tau-cho-140000-lit-dau-khong-ro-nguon-goc-550424.html

Bạn nên đọc

NHNN tháo gỡ khó khăn do tác động của dịch COVID-19

Ngày 5/3, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) ban hành văn bản …