Tin Hot
Trang chủ / TIN TỨC / Đồng Bằng SCL / Kiên Giang: Miễn nhiệm Phó khoa Sản Bệnh viện Đa khoa tư nhân Bình An
0902629251

Kiên Giang: Miễn nhiệm Phó khoa Sản Bệnh viện Đa khoa tư nhân Bình An

Ngày 2/7, ông Trần Đức Nghĩa, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tư nhân Bình An đã ký Quyết định cho miễn nhiệm chức danh Phó khoa Sản đối với bà Phan Ngọc Ngoan liên quan đến vụ người nhà tố Phòng khám sản-phụ khoa tắc trách khiến thai nhi tử vong.

anh-2-w320-h300.jpg

Bệnh viện Đa khoa tư nhân Bình An nơi bác sĩ Ngoan làm phó khoa

Trước đó, vào ngày 29/02, sản phụ Đoàn Thanh Diệu (23 tuổi, ngụ TT. Gò Quao, tỉnh Kiên Giang) đến Phòng khám sản-phụ khoa của bác sĩ Phan Ngọc Ngoan (tọa lạc số 144A đường Đống Đa, P. Vĩnh Lạc, TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) để làm các xét nghiệm như: thử máu, siêu âm và khám thai định kỳ. Qua kết quả khám nghiệm thể hiện thai phụ mang thai 20 tuần 1 ngày. Trong khoảng thời gian từ ngày 30/3 đến ngày 27/4, thai phụ Đoàn Thanh Diệu 2 lần đến phòng khám của bác sĩ Ngoan để khám và kết quả đều thể hiện thai sống đang phát triển.

Đến ngày 16/05, siêu âm thể hiện thai nhi 31 tuần 1 ngày và một vòng dây rốn quấn cổ thai nhi. Tuy nhiên, bác sĩ Ngoan hẹn thai phụ đến tuần thứ 34 thì quay lại siêu âm. Nhưng đến khoảng 0 giờ 30 phút ngày 29/5, thai phụ Diệu bị băng huyết rất nhiều (tuần thứ 33) gia đình đã trực tiếp điện thoại cho bác sĩ Ngoan để nói tình hình sức khỏe. Sau khi nhận được thông tin, bác sĩ Ngoan yêu cầu gia đình thai phụ đến Bệnh viện Đa khoa tư nhân Bình An và lên tầng 5 thì có người tiếp đón.

anh-2-w320-h300.jpg

Phòng khám bác sĩ Ngoan nhận thăm khám sản phụ Diệu

Tuy nhiên, khi thai phụ đến thì không thấy bác sĩ Ngoan và chỉ có 2 người mặc áo màu xanh đi lại nhìn nhưng không có một động thái thăm khám. Khi thấy sản phụ ra nhiều máu nên đã yêu cầu gia đình chuyển sản phụ lên tuyến trên là Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang. Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các y bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang đã thăm khám thì phát hiện thai nhi không còn nghe được tim thai và cho biết tình trạng tính mạng của mẹ và bé không an toàn, có thể cắt bỏ tử cung để bảo vệ tính mạng cho cả mẹ và bé.

Sau khi phẫu thuật đứa bé suy yếu, 3 ngày sau thì tử vong. Gia đình sản phụ cho rằng khi có kết quả siêu âm lần thứ 4 thể hiện dây rốn quấn quanh cổ thai nhi nhưng bác sĩ Ngoan vẫn cho là bình thường và hẹn đến tuần thứ 34 quay lại siêu âm tiếp nên mới dẫn đến việc thai nhi tử vong.

Sau khi tiếp nhận đơn phản ánh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tư nhân Bình An rà soát đánh giá tinh thần trách nhiệm, thái độ giao tiếp ứng xử của các y bác sĩ có liên quan trong ca trực ngày 29/5 tại Khoa Sản Bệnh viện Đa khoa tư nhân Bình An.

Nhận thấy những sai sót của bác sĩ Phan Ngọc Ngoan xuất phát từ việc thăm khám ngoài giờ đã làm ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của bệnh viện nên Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tư nhân Bình An quyết định miễn nhiệm chức vụ Phó trưởng khoa Sản đối với bác sĩ Ngoan.

conglyxahoi.net.vn

Bạn nên đọc

Bắt tạm giam đối tượng ngang nhiên bao chiếm đất và hủy hoại tài sản của người khác

Đối tượng Nguyễn Văn Em (SN 1977), ngụ xã Thạnh Lộc, huyện Giồng Riềng, tỉnh …