Tin Hot
Trang chủ / TIN TỨC / Đồng Bằng SCL / Kiên Giang: Khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho bà con xã Snay Anhchit Campuchia
0902629251

Kiên Giang: Khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho bà con xã Snay Anhchit Campuchia

Đoàn y, bác sĩ của Bộ CHQS tỉnh Kiên Giang phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh đã đến khám bệnh và cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho bà con nhân dân xã Snay Anhchit, huyện ChumKiri, tỉnh Kampot, vương quốc Campuchia.

Nhằm thắt chặt hơn mối quan hệ đoàn kết hữu nghị giữa 2 nước Việt Nam – Campuchia nói chung, giữa 2 tỉnh Kiên Giang và tỉnh Kampot nói riêng, vừa qua đoàn y, bác sĩ của Bộ CHQS tỉnh Kiên Giang phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh đã đến khám bệnh và cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho bà con nhân dân xã Snay Anhchit, huyện ChumKiri, tỉnh Kampot, vương quốc Campuchia. Nơi đây cũng từng là căn cứ của quân tình nguyện Việt Nam khi tham gia chiến tranh biên giới Tây Nam. 

kien giang kham benh cap thuoc mien phi cho ba con xa snay anhchit campuchia hinh anh 1

Đoàn y bác sĩ khám bệnh cho người dân

Tại đây, Đoàn y, bác sĩ Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Kiên Giang đã khám và cấp hơn 300 suất thuốc miễn phí cho cán bộ và nhân dân, mỗi suất thuốc trị giá 100.000 đồng. Đồng thời tại mỗi nơi đến khám bệnh và cấp thuốc đoàn  trao tặng 60 suất quà cho các gia đình nghèo, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng. Việc làm của Đoàn công tác đã để lại rất nhiều tình cảm tốt đẹp đối với chính quyền địa phương và bà con nhân dân nước bạn về hình ảnh người bộ đội Việt Nam trong thời bình. 

Bà Sui Kết, người dân huyện Chumkiri, tỉnh Kam Pốt bày tỏ: “Tôi rất vui mừng được đoàn y bác sỹ Kiên Giang đến cấp quà và khám, cấp thuốc đến địa phương của chúng tôi. Không có gì so sánh bằng nếu có lần sau được đến giúp dân lần nữa. Tôi rất vui, bởi vì trong thời gian này người dân chúng tôi đang gặp nhiều khó khăn. Tuy món quà ít nhưng đã giúp chúng tôi cải thiện được trong lúc khó khăn này”.

kien giang kham benh cap thuoc mien phi cho ba con xa snay anhchit campuchia hinh anh 2

Tặng quà và cấp phát thuốc miễn phí cho bà con xã Snay Anhchit

Việc tổ chức đoàn y, bác sĩ đến khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho bà con xã Snay Anhchit là việc làm hết sức ý nghĩa của lực lượng vũ trang tỉnh Kiên Giang, góp phần cùng với chính quyền, địa phương của nước bạn chăm lo đời sống nhân dân. Qua đó cũng  tạo điều kiện để đội K92 hiện đang quy tập, cất bốc hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên chiến trường Campuhia hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đưa đồng chí, đồng đội đã hy sinh về với đất mẹ. Đây cũng là dịp để thắt chặt thêm tình đoàn kết gắn bó, giữ vững và tăng cường hơn nữa mối quan hệ đoàn kết hữu nghị giữa 2 tỉnh Kiên Giang và Kam Pốt nói riêng, giữa nhà nước và nhân dân Việt Nam – Campuchia nói chung.

Đại tá Cao Minh Tâm, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Kiên Giang cho biết thêm: “Việc tổ chức cấp thuốc và tặng quà cho nhân dân ở tỉnh Kampot của Bộ CHQS tỉnh với bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang với mục đích tạo điều kiện thuận lợi nhất để chăm lo đến đời sống nhân dân trên địa bàn tỉnh Kampot nói chung và huyện Chumkiri nói riêng để thắt chặt mối đoàn kết hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam và Campuchia cũng như giữa tỉnh Kiên Giang và tỉnh Kampot”.

Từ năm 2015 đến nay Bộ CHQS tỉnh Kiên Giang đã tổ chức 6 đoàn khám bệnh và cấp hơn 3.500 suất thuốc cho người dân tại nhiều xã, huyện còn gặp nhiều khó khăn ở Campuchia với trị giá số tiền trên 400 triệu đồng./.

Theo Lam Hiếu/VOV-ĐBSCL

Bạn nên đọc

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và lãnh đạo TP.HCM thăm các đơn vị y tế tại TP.HCM

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã đến thăm, chúc mừng tập thể …