Trang chủ / TIN TỨC / Đồng Bằng SCL / Kiên Giang: Học sinh 8 huyện, thành phố sẽ bắt đầu đi học lại từ ngày 13/9

Kiên Giang: Học sinh 8 huyện, thành phố sẽ bắt đầu đi học lại từ ngày 13/9

Ngày 6/9, ông Trần Quang Bảo, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang vừa có thông báo đến huyện, thành phố, Phòng giáo dục các Trung tâm GDCNN-GDTX về việc cho sinh 8 huyện, thành phố được đến trường học kể từ ngày 13/9.

Theo đó, từ ngày 13/9 các cơ sở giáo dục trên địa bàn các huyện, thành phố như: An Biên, An Minh, U Minh Thượng, Gò Quao, Giồng Riềng, Tân Hiệp, Kiên Hải, Phú Quốc được phép cho học sinh đến quay lại trường học tập.

Đồng thời, nhà trường không tổ chức chào cờ đầu tuần tập trung ở sân trường mà chỉ thực hiện chào cờ tại lớp, khi ra giờ chơi thì không tập trung ở sân trường mà chỉ nghỉ tại lớp.

Ngoài ra, học sinh khối 9, 12 các huyện, thành phố còn lại sẽ tiếp tục tổ chức dạy và học qua môi trường internet từ ngày 6/9 đến ngày 20/9.

Kiên Giang:  Học sinh 8 huyện, thành phố sẽ bắt đầu đi học lại từ ngày 13/9

Ông Trần Quang Bảo, Giám đốc Sở GD và ĐT tỉnh Kiên Giang

Đối với 7 huyện thành phố còn thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ cũng phải chuẩn bị ngay các điều kiện sẵn sàng dạy và học ngay khi có chủ trương thực hiện Chỉ thị 15.

Các đơn vị cũng phải có trách nhiệm trong việc lên kế hoạch học bù cho các em đã học trễ so với 8 huyện thành phố nói trên, đồng thời xây dựng kịch bản phòng chống dịch đạt hiệu quả nhất xây dựng .

Trong quá trình triển khai, các cơ sở giáo dục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo 5K của ngành Y tế. Ngoài ra, phải chuẩn bị nơi rửa tay, nước khử khuẩn, thiết bị đo thân nhiệt, tất cả các học sinh giáo viên đến trường phải đeo khẩu trang; đảm bảo khi học sinh đến trường hàng ngày được đo thân nhiệt đầy đủ.

Trong trường hợp có học sinh sốt cao phải phối hợp với y tế địa phương để xử lý cho phù hợp. Đối với trường hợp phát hiện học sinh F0, F1 phải báo cáo nhanh với ngành y tế đưa đi cách ly tập trung theo quy định, F2 cách ly tại nhà.

Trường hợp F0 cách ly tại cơ sở y tế nên không được học khi hết cách ly sẽ phân công giáo viên dạy bù. Đối với học sinh F1, F2 cách ly tại khu cách ly và ở nhà thì nhà trường sé phân công giáo viên photo bài học gửi đến các em để học khi hết cách ly sẽ phân công gíao viên dạy bù.

(Theo SPL)

Bạn nên đọc

Kiên Giang: Tổ chức dạy học linh hoạt, chủ động ứng phó diễn biến dịch COVID-19

Trước tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên …