Trang chủ / TIN TỨC / Đồng Bằng SCL / Kiên Giang: Hoàn thành tiêm vắc xin được phân bổ lần 3

Kiên Giang: Hoàn thành tiêm vắc xin được phân bổ lần 3

Từ ngày 29/7 đến ngày 10/8, tỉnh Kiên Giang đã hoàn thành việc tiêm gần 128 ngàn liều vắc xin được phân bổ lần 3, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong công tác tiêm chủng.

Tỉnh Kiên Giang đã hoàn thành việc tiêm gần 128 ngàn liều vắc xin được phân bổ lần 3.  

Trong đợt 3 này, Kiên Giang đã ưu tiên tiêm vắcxin cho các đối tượng có bệnh lý nền nặng, mắc các bệnh mãn tính và người trên 65 tuổi.Đây là những đối tượng có hệ miễm dịch bị suy giảm được ưu tiên tiêm vắc xin. Không chỉ có người bệnh mà người nhà của các bệnh nhân này cũng được tiêm vắcxin. Việc được ưu tiên tiêm vắc xin phòng COVID -19, đảm bảo sức khỏe cho các đối tượng này giúp cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân được an tâm hơn trong công tác chữa bệnh tại các bệnh viện.

Tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, trong quá trình tổ chức tiêm, bệnh viện đã bố trí lực lượng khám sàng lọc tại các khu cách ly bệnh nhân và người nhà bệnh nhân bị suy thận, chạy thận nhân tạo đang lưu trú gồm trường THPT dân tộc nội trú, Trường Trung học cơ sở và trung học phổ thông Võ Văn Kiệt. Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, công tác tiêm chủng được thực hiện đúng quy định, đã bố trí xe đưa rước các đối tượng này từ các khu cách ly, chia nhỏ theo từng nhóm; việc bố trí tiêm vắc xin đảm bảo các yêu cầu về khoảng cách.

Do đây là những bệnh nhân có cơ địa suy giảm miễn dịch và lớn tuổi, để đảm bảo tiêm ngừa, hạn chế tối đa những biến chứng ảnh hưởng đến sức khoẻ người bệnh, quá trình tiêm các bệnh viện đã cử bác sỹ đến khu bệnh nhân đang lưu trú khám sàng lọc và lập danh sách những bệnh nhân trước khi tiêm. Để dự phòng những rủi ro biến chứng, bệnh viện đã bố trí khu vực tiêm chủng sát với khu cấp cứu để kịp thời cấp cứu cho người bệnh khi có tình huống xảy ra .

Ông Hà Văn Phúc, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kiên Giang cho biết: Tiêm chủng vắc xin là một trong những biện pháp an toàn và hiệu quả nhất để phòng chống dịch COVID. Đến thời điểm này Kiên Giang đã hoàn thành 3 đợt tiêm vắc xin với trên 328.000 liều theo đúng kế hoạch. 

Tỉnh đã ưu tiên tiêm mũi 2 cho những đối tượng đã được tiêm mũi 1, đồng thời mở rộng ra các đối tượng công nhân ở các khu công nghiệp, lực lượng bán vé số, công nhân vệ sinh môi trường, người khuyết tật, người già, bệnh nhân mắc tâm thần và các bệnh lý nền khác. Trong thời gian tới tỉnh tiếp tục xây dựng kế hoạch tiêm vắc xin cho những đợt tiếp theo với công suất tiêm cao hơn, đảm bảo các điều kiện về an toàn trong tiêm chủng. Đợt 4 tỉnh được phân bổ 56.000 liều vắc xin AstraZeneca và 80.000 liều vắc xin Moderna dự kiến sẽ tổ chức tiêm từ ngày 14/8/2021./.

Tin, ảnh: Phượng Vũ / Theo (ĐCSVN)

Bạn nên đọc

Kiên Giang: Tổ chức dạy học linh hoạt, chủ động ứng phó diễn biến dịch COVID-19

Trước tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên …