Tin Hot
Trang chủ / TIN TỨC / Đồng Bằng SCL / Kiên Giang: Hai bệnh nhân điều trị cách ly ở Phú Quốc không nhiễm coronavirus

Kiên Giang: Hai bệnh nhân điều trị cách ly ở Phú Quốc không nhiễm coronavirus

Bệnh nhân được cách ly – Ảnh: Hàm YênKết quả xét nghiệm 2 bệnh nhân đến từ tỉnh Hồ Bắc đang điều trị tại Phú Quốc cho thấy họ bị viêm họng và viêm amidan.

Ngày 27.1, ông Mai Văn Huỳnh, Bí thư – Chủ tịch UBND H.Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, cho biết 2 du khách đến từ Vũ Hán (Hồ Nam, Trung Quốc) đã được xét nghiệm cho kết quả âm tính với coronavirus. Hiện, Trung tâm Y tế Phú Quốc đang làm thủ tục xuất viện khi hết thời gian cách ly theo quy định.

Theo người đứng đầu chính quyền đảo ngọc Phú Quốc, 2 bệnh nhân này được chuyển từ Vinmec ở xã Gành Dầu đến Trung tâm Y tế Phú Quốc để điều trị cách ly vì 2 du khách xuất phát từ Vũ Hán – nơi bùng phát dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của coronavirus gây ra. Cơ quan y tế xác định phổi 2 bệnh nhân không có dấu hiệu bất thường qua chụp X-quang. Trong đó, một người bị viêm amidan, người còn lại viêm họng.

Chiều 1 ngày trước, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc làm việc thứ 3 trong vòng 4 ngày qua với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của Bộ Y tế về công tác phòng, chống dịch viêm hô hấp cấp do coronavirus. PGS.TS Phan Trọng Lân, Viện trưởng Viện Pasteur TP.HCM, cho biết, tại Phú Quốc đang cách ly, theo dõi 2 người Trung Quốc đến từ Hồ Bắc, có biểu hiện sốt, ho.

Hàm Yên – motthegioi

Bạn nên đọc

Phú Quốc tồn đọng gần trăm hồ sơ, đề xuất cho phân lô tách thửa trở lại

Sau hơn 2 tháng tạm ngừng tiếp nhận hồ sơ tách thửa đất và chuyển …