Trang chủ / TIN TỨC / Đồng Bằng SCL / Kiên Giang điều 39 xe lên TP.HCM đón gần 400 người về địa phương

Kiên Giang điều 39 xe lên TP.HCM đón gần 400 người về địa phương

Tối 9/8, Đoàn cán bộ của tỉnh Kiên Giang xuất phát lên TP.HCM để đón gần 400 người gồm các đối tượng học sinh, sinh viên và những người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Đoàn công tác có khoảng 80 người và 39 chiếc xe tham gia phục vụ, trong đó có 7 xe cấp cứu cùng đi để xử lý những tình huống phát sinh. Trong chiều nay, 100% thành viên của đoàn công tác được test nhanh để lên đường.

Một trong 4 cơ sở cách ly đã sẵn sàng đón người dân trở về từ TP.HCM.

Theo lịch trình, 7h sáng thứ mai, ngày 10/8, Sở Y tế TP.HCM và Sở Y tế Kiên Giang tiếp nhận và tổ chức kiểm tra sức khỏe, xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 tại bến xe Miền Tây cho người dân có trong danh sách đón về Kiên Giang. Đoàn chuẩn bị khẩu trang N95 cho tất cả người dân và yêu cầu đeo trong suốt quá trình di chuyển.

Sau khi hoàn thành mọi thủ tục, đoàn sẽ rời TP.HCM về Kiên Giang bằng ô tô, chạy liên tục từ Bến xe Miền Tây về Kiên Giang, không dừng, đỗ dọc đường. Trên đường trở về, tỉnh Kiên Giang sẽ phối hợp với các tỉnh, thành phố đi qua hỗ trợ khẩn cấp khi cần.

Sau khi về đến địa phương, gần 400 người dân sẽ được cách ly tập trung và được test theo đúng quy định. Riêng đoàn cán bộ cũng tạm thời cách ly tập trung tại Trường Chính trị trong 3 ngày.

Để đảm bảo an toàn cho việc tiếp nhận người dân Kiên Giang trở về từ TP.HCM, tỉnh này đã cơ bản chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật lực và các điều kiện cần thiết. Theo đó, tỉnh sẽ đảm bảo chỗ ở cho gần 1.000  người tại các khu cách ly tập trung./.

Lam Hiếu/VOV-ĐBSCL

Bạn nên đọc

Kiên Giang: Tổ chức dạy học linh hoạt, chủ động ứng phó diễn biến dịch COVID-19

Trước tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên …