Tin Hot
Trang chủ / Du Lịch / Không tổ chức hoạt động tập trung đông người tại lễ hội để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch
0902629251

Không tổ chức hoạt động tập trung đông người tại lễ hội để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch

Sáng ngày 7-9, Ban Chỉ đạo các sự kiện Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT-DL) tỉnh họp thông qua kế hoạch tổ chức Lễ hội truyền thống Kỷ niệm 152 năm Anh hùng dân tộc (AHDT) Nguyễn Trung Trực hy sinh (1868-2020) và Ngày hội VHTT-DL đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XIV năm 2020. Ông Lâm Minh Thành – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo các sự VHTT-DL tỉnh chủ trì (ảnh).

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Minh Thành cho rằng: Hiện nay, dịch Covid-19 cơ bản đã được kiểm soát nhưng vẫn còn nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng nên không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch. Do đó, đối với 2 lễ hội lớn của tỉnh là Lễ hội truyền thống Kỷ niệm 152 năm AHDT Nguyễn Trung Trực hy sinh và Ngày hội VHTT-DL đồng bào Khmer sẽ không tổ chức phần hội để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch.

Đối với Lễ hội Nguyễn Trung Trực, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Minh Thành chỉ đạo vẫn giữ nguyên thời gian diễn ra trong 03 ngày, từ 12 đến 14-10 (nhằm ngày 26 đến 28-8 âm lịch); chỉ tổ chức đoàn dân quân chính đảng dâng hương AHDT Nguyễn Trung Trực (không tổ chức phần nghi thức); không phát thư mời các đoàn ở các tỉnh, thành bạn về dự lễ. Ban bảo vệ di tích đình Nguyễn Trung Trực tổ chức nội bộ các nghi thức truyền thống trong khuôn viên đình. Các hoạt động: Lễ khai mạc, chợ phiên, các hội thao, lân sư rồng, trại võng, cơm đình… đều không tổ chức nhằm đảm bảo phòng chống dịch Covid-19; ngành y tế phối hợp ban bảo vệ đình Nguyễn Trung Trực tiến hành phun hóa chất khử khuẩn trước, trong và thời gian diễn ra lễ hội.

“Mặc dù không tổ chức quy mô lễ hội, tuy nhiên tiểu ban nội dung – tuyên truyền tập trung tuyên truyền trên các phương tiên truyền đại chúng về thân thế, sự nghiệp của AHDT Nguyễn Trung Trực nhằm giáo dục lòng yêu nước cho thế hệ trẻ; kết hợp tuyên truyền về chủ trương không tổ chức nhiều hoạt động (có tính chất tập trung đông người) tại lễ hội là do phòng, chống dịch bệnh Covid-19”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Minh Thành nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Minh Thành cũng chỉ đạo các địa phương có đình thờ AHDT Nguyễn Trung Trực trên địa bàn tỉnh, nhất là huyện Phú Quốc, Châu Thành, Hòn Đất… cần thực hiện việc không tổ chức các hoạt động đông người, đồng thời thực hiện tốt việc đảm bảo phòng chống dịch bệnh Covid-19 đối với người dân đến dâng hương.

Đối với Ngày hội VHTT-DL đồng bào Khmer, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Minh Thành chỉ đạo dừng tất cả các hoạt động diễn ra tại thị trấn Gò Quao. Riêng lễ cúng trăng sẽ được tổ chức tại các chùa trong đồng bào dân tộc Khmer; Ban Dân tộc tỉnh phối hợp UBND huyện Gò Quao vận động, giải thích để đồng bào dân tộc, nhất là các chùa hiểu rõ chủ trương của tỉnh về việc dừng tổ chức các hoạt động hội của ngày hội là do dịch bệnh Covid-19./.

Mai Hương

https://kiengiang.gov.vn/trang/TinTuc/1/23632/Khong-to-chuc-hoat-dong-tap-trung-dong-nguoi-tai-le-hoi-de-thuc-hien-tot-cong-tac-phong–chong-dich.html

Bạn nên đọc

Lần đầu tiên Giải Báo chí quốc gia có giải Đặc biệt

Tác phẩm “Việt Nam – Thời đại Hồ Chí Minh, Biên niên sử truyền hình” …