Tin Hot
Trang chủ / TIN TỨC / Đồng Bằng SCL / Không được chủ quan, lơ là, bị động trong công tác phòng, chống dịch

Không được chủ quan, lơ là, bị động trong công tác phòng, chống dịch

Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Đỗ Thanh Bình tại hội nghị trực tuyến với các huyện, thành phố kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, sáng ngày 10-2.  

Phó chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thanh Bình (đứng) phát biểu chỉ đạo tại hội nghị kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV, sáng ngày 10-2.

Theo đó, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thanh Bình yêu cầu các ngành, các địa phương nghiêm túc thực hiện các chỉ đạo của UBND tỉnh, thực hiện đúng phương châm, phương án đã đề ra. Quán triệt tốt tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ “Chống dịch như chống giặc”, đặc biệt là người đứng đầu ở các cơ quan, đơn vị không được chủ quan, lơ là, bị động trong công tác phòng, chống dịch.

Thông tin từ Hệ thống giám sát dịch bệnh của Việt Nam, tính đến 8g ngày 10-2, đã ghi nhận có 40.553 người mắc bệnh, 3.320 người phục hồi và 910 người tử vong. Riêng ở Việt Nam, đến thời điểm này đã ghi nhận có 14 trường hợp bị nhiễm nCoV.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Sở Y tế Kiên Giang đã thành lập 27 đội cơ động phản ứng nhanh phòng, chống dịch bệnh nCoV; tổ chức tập huấn chuyên môn nghiệp vụ về giám sát, xử lý ổ dịch, thu dung, cách ly, điều trị và chăm sóc người bệnh cho 320 cán bộ y tế ở các đơn vị trực thuộc, đơn vị quân y đóng trên địa bàn tỉnh.

Cùng với đó, các địa phương cũng đã tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh, chuẩn bị tốt các phương án, các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, thuốc, hoá chất, trang thiết bị, phòng hộ cá nhân… Kiểm soát nghiêm ngặt người qua lại tại các của khẩu biên giới, đóng tất cả các đường mòn, lối mở tuyến biên giới, thiết lập kênh liên lạc tương ứng bên phía Campuchia, dừng việc xuất nhập cảnh bằng giấy thông hành biên giới với mục đích du lịch.

Ông Hà Văn Phúc, Giám đốc Sở Y tế cho biết: Hiện nay Kiên Giang vẫn chưa ghi nhận ca bệnh nào, do đó hiện nay tình huống phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh vẫn là tình huống số 1, nên vấn đề chính hiện nay là phòng và ngăn không cho nguồn bệnh vào Kiên Giang. Và các thiết bị y tế, máy đo thân nhiệt từ xa, máy đo thân nhiệt cầm tay máy Xquang di động… sẽ được lắp đặt vào ngày 11, 12-2 tới tại các địa phương như: Phú Quốc, Hà Tiên, Giang Thành, thành phố Rạch Giá để tiến hành kiểm soát, giám sát hành khách tại các bến tàu, bến xe và du khách qua lại tại các cửa khẩu và cảng hàng không quốc tế Phú Quốc.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thanh Bình cũng đề nghị Ban Chỉ đạo tỉnh tiếp tục kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị phòng, chống dịch ở các địa phương. Kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc ở các địa phương. Đồng thời, triển khai thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch cúm AH5N1 trên gia cầm.

Sở Y tế triển khai mua sắm, lắp đặt các thiệt bị tại các huyện và tại tỉnh, đảm bảo cung cấp đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ, thuốc… phục vụ cho công tác phòng, chống dịch ở các địa phương. Chủ động xây dựng các phương án phòng, chống dịch và bệnh viện dã chiến ở các địa phương, sẵn sàng đối phó khi có tình huống xấu xãy ra.

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và UBND huyện Giang Thành khẩn trương tổ chức triển khai tốt kế hoạch của UBND tỉnh về việc tiếp nhận công dân Việt Nam từ Trung Quốc và các quốc gia khác có dịch về Kiên Giang. Chuẩn bị tốt cơ sở, vật chất để đảm bảo sức khoẻ cho người dân trong thời gian được cách ly, kiểm soát dịch bệnh.

Giao Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ quan báo, đài tập trung làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, cập nhật thông tin kịp về cách phòng, chống dịch. Đồng thời xử lý nghiêm các thông tin sai lệch, không chính xác gây hoang mang trong dư luận./.

Mai Hương

kiengiang.gov.vn

Bạn nên đọc

Thủ tướng chủ trì họp Thường trực Chính phủ về COVID-19

Sáng nay (7/8), chủ trì họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng chống …