Tin Hot
Trang chủ / Home / Khánh Hoà, Đà Nẵng tạm dừng một số hoạt động, dịch vụ để chống dịch COVID-19
0902629251

Khánh Hoà, Đà Nẵng tạm dừng một số hoạt động, dịch vụ để chống dịch COVID-19

Thực hiện Công điện số 583/CĐ- BYT ngày 2/5/2021 của Bộ Y tế về việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; để tiếp tục thực hiện quyết liệt, đảm bảo hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn cả nước.

 Công điện số 583/CĐ- BYT ngày 2/5/2021 của Bộ Y tế 

Theo đó, Chiều 2/5/2021, ông Nguyễn Tấn Tuân – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã chủ trì cuộc họp nhanh với các Sở ngành và thành phố Nha Trang về việc triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tham dự cuộc họp có ông Nguyễn Hải Ninh – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa và ông Đinh Văn Thiệu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà Nguyễn Tấn Tuân đã yêu cầu các Sở, ngành, các địa phương trong tỉnh khẩn trương tạm dừng hoạt động các quán bar, pub, vũ trường, karaoke, mát – xa, spa và trò chơi điện tử trên địa bàn tỉnh kể từ 18h ngày 2/5/2021 cho đến khi có thông báo mới. Đồng thời, không tổ chức các hoạt động tập trung đông người không cần thiết như: Các lễ hội, khu phố đi bộ, chợ đêm…

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà cũng bắt buộc tất cả người dân phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, các trường hợp vi phạm sẽ bị xử phạt theo quy định. Yêu cầu các cơ quan chức năng địa phương lập Tổ kiểm tra, giám sát cộng đồng (với sự tham gia của lực lượng thanh niên xung kích, công an,…) tại các huyện, thị xã, thành phố, nhất là tại TP Nha Trang, TP Cam Ranh, thị xã Ninh Hòa, huyện Cam Lâm và huyện Vạn Ninh để nhắc nhở người dân đeo khẩu trang và không tập trung đông người. Đặc biệt là khu vực công viên, bờ biển và xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm.

 Bộ Y tế đề nghị các địa phương tiếp tục đẩy mạnh truyền thông thực hiện thông điệp 5K (khẩu trang, khoảng cách, không tập trung, khử khuẩn, khai báo y tế) theo hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng chống dịch COVID-19.

Tối cùng ngày, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng ra văn bản tạm dừng một số hoạt động, dịch vụ quán bar, vũ trường, karaoke, trò chơi điện tử, khu phố đi bộ, chợ đêm từ 0 giờ ngày 3/5 cho đến khi có thông báo mới,

UBND các quận, huyện chủ trì tổ chức, hướng dẫn triển khai thực hiện và tổ chức kiểm tra, giám sát và kịp thời xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định.

Trước đó, chiều ngày 2/5/2021, Sở Y tế Đà Nẵng công bố địa điểm có người trong đoàn chuyên gia Trung Quốc mắc COVID-19 từng đến:

Lúc 18h ngày 27/4: Nhà hàng For You biển – lô 1, 2 ,3 đường Võ Nguyên Giáp, Biển Mỹ Khê, Đà Nẵng.

Lúc 21h30 ngày 27/4: Tầng 36 – Khách sạn Novotel số 36 Bạch Đằng, Đà Nẵng.

Ngày 27 – 29/4: Khách sạn Mường Thanh, số 270 Võ Nguyên Giáp, Đà Nẵng.

Lúc 12h30 ngày 28/4: Nhà hàng Biển Lớn, Lô 18 Võ Nguyên Giáp, Đà Nẵng.

Tối ngày 28/4: Nhà hàng Trung Quốc, số 82 Lê Quang đạo, Đà Nẵng.

Sở Y tế Đà Nẵng đề nghị các tổ chức, cá nhân liên quan đến các địa điểm trên lập tức liên hệ với trung tâm y tế quân, huyện nơi sinh sống để khai báo và được hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19. 

Bên cạnh đó, tỉnh sẽ thực hiện nghiêm việc khai báo, giám sát y tế đối với tất cả trường hợp đến, đi du lịch trở về sau dịp nghỉ lễ từ các tỉnh, thành phố khác. Người dân trở về từ địa bàn có dịch phải thực hiện cách ly y tế tại nơi lưu trú theo quy định.

DNHN

Bạn nên đọc

Tập huấn phân biệt vaccine Pfizer cho lực lượng Quản lý thị trường

Cơ quan Điều tra An ninh Nội Địa (HIS) Hoa Kỳ và đại diện hãng …