Trang chủ / Home / Hơn 5.000 tân sinh viên Bách Khoa lần đầu tiên được tặng giáo trình tận nhà

Hơn 5.000 tân sinh viên Bách Khoa lần đầu tiên được tặng giáo trình tận nhà

Nhiều sinh viên ở xa như Bến Tre, Kiên Giang, TP.HCM và các tỉnh lân cận đã bắt đầu nhận được giáo trình do trường gửi tặng.

Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) vừa triển khai gửi tặng giáo trình đến tất cả tân sinh viên khóa 2021 để các em kịp bắt đầu học kỳ 1 năm học 2021-2022 từ tuần này.

Theo trường, đây là một trong những chính sách của trường năm nay nhằm hỗ trợ cho tân sinh viên trong năm học mới trước ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Trường gửi đến tận nhà cho sinh viên qua dịch vụ bưu điện. Rất nhiều tân sinh viên ở các tỉnh, thành đã rất vui mừng và tự hào khi nhận được món quà của trường gửi tặng. Nhiều em ở xa như Bến Tre, Kiên Giang, TP.HCM… và các tỉnh lân cận đã bắt đầu nhận được sách.

Hơn 5.000 tân sinh viên Bách Khoa lần đầu tiên được tặng giáo trình tận nhà - ảnh 1
Hơn 5.000 tân sinh viên Bách Khoa lần đầu tiên được tặng giáo trình tận nhà - ảnh 2


Cán bộ, nhân viên của trường đang cẩn thận đóng gói những bộ sách giáo trình để gửi bưu điện cho sinh viên.

Đặc biệt, những hộp quà được cán bộ và các anh chị sinh viên gói ghém cẩn thận được in dòng chữ: “Kiến thức là sức mạnh để vượt mọi khó khăn – From HCMUT with love”. Thông điệp như một lời động viên, khích lệ tiếp thêm động lực để các em yên tâm học tập trong điều kiện chưa thể triển khai học tập trung.

Hơn 5.000 tân sinh viên Bách Khoa lần đầu tiên được tặng giáo trình tận nhà - ảnh 3


Hơn 5.000 bộ sách giáo trình được đóng gói cẩn thận gửi tặng đến từng sinh viên.

Được biết, trường đã tổ chức khai giảng trực tuyến và chào đón tân sinh viên năm học mời 2021-2022 từ đầu tháng 10. Do tình hình dịch còn phức tạp, đa số sinh viên còn ở quê nên trường tiếp tục triển khai dạy học trực tuyến. Riêng những em có nhu cầu học thực hành, thí nghiệm, làm đồ án, luận văn tốt nghiệp…. từ ngày 5-10 có thể liên hệ trường để được vào trường học.

Người đến làm việc, học tập phải đảm bảo đáp ứng đủ các điều kiện phòng chống dịch hiện hành (di chuyển, làm việc/học tập) và thực hiện nghiêm túc quy tắc 5K. Sinh viên phải cung cấp thông tin cho trường về việc tiêm chủng vaccine mũi 1, mũi 2 hoặc giấy chứng nhận F0 đã khỏi bệnh.

Ngoài tặng giáo trình cho tân sinh viên, năm học này, vì khó khăn từ dịch bệnh, Trường ĐH Bách khoa cũng tạm dừng việc tăng học phí theo lộ trình cơ chế tự chủ và dành khoảng 15 tỷ đồng đề tặng học bổng cho những sinh viên khó khăn.

Theo PLO

Bạn nên đọc

Nữ cán bộ Đoàn xung kích trong phòng, chống dịch COVID-19

Bà Trần Thị Khánh Quà, Phó Bí thư xã đoàn Tây Yên A, huyện An …