Tin Hot
Trang chủ / Công Nghệ / Google Maps cho phép tải dữ liệu bản đồ trên điện thoại Android
0902629251

Google Maps cho phép tải dữ liệu bản đồ trên điện thoại Android

Ứng dụng Google Maps đã chính thức công bố chế độ “Chỉ Wifi” ứng dụng trên điện thoại Android cho phép hoạt động ngay cả khi không có mạng.


Trước đây, khi ứng dụng Google Maps không có kết nối dữ liệu sẽ không hoạt động và bạn có thể rơi vào trường hợp “chết đứng” với các con đường mới lạ. Gần đây, Google đã chính thức công bố chế độ “Chỉ Wifi” cho ứng dụng Maps trên Android cho phép tải về trên thẻ SD và có thể sử dụng ngay cả khi bạn đang offline.

Google Maps cho phép tải dữ liệu bản đồ trên điện thoại Android - ảnh 1
Google Maps ở chế độ offline

Khi chế độ “Wifi only” được kích hoạt, ứng dụng Maps sẽ chuyển sang chế độ offline ngăn chặn Maps sử dụng các dữ liệu di động. Lúc này, Maps sẽ yêu cầu bạn tải các dữ liệu bản đồ và sẵn sàng hoạt động nếu không có mạng.

Việc Google Maps sử dụng bản đồ ngoại tuyến đã được lưu trữ từ trước sẽ tiết kiệm một lượng lớn 3G khi bạn luôn luôn phải sử dụng mạng để tìm kiếm trên bản đồ. Bạn cũng không còn cảm giác khó chịu khi sử dụng Google Maps ở những nơi sóng 3G yếu hoặc mất sóng.

Tính năng này không chỉ thuận lợi cho khách du lịch mà còn giúp cho những người sử dụng điện thoại di động tại các thị trường đang phát triển – nơi mà cước phí dữ liệu di động khá đắt đỏ và chưa được sử dụng rộng rãi.

Ngoài ra, bản cập nhật này còn bao gồm hỗ trợ cho một số dịch vụ xe ví dụ như Grab, Uber,… tại vài nước trên thế  giới, người dùng có thể so sánh giá cả của các dịch vụ này để chọn cho mình dịch vụ ưng ý nhất.

Những tính năng mới này là một phần của những nỗ lực liên tục điều chỉnh sản phẩm của Google cho một thế hệ người dùng chỉ sử dụng Internet trên mobile.

Techcrunch

Bạn nên đọc

Phú Quốc sẽ trở thành đô thị biển đảo đặc sắc

Sáng ngày 29-2, tại thành phố Phú Quốc, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Kiên …