Tin Hot
Trang chủ / Home / Giảm giá nhiều dịch vụ hàng không

Giảm giá nhiều dịch vụ hàng không

Từ ngày 1-3 đến hết ngày 30-9, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) áp dụng mức giá tối thiểu 0 đồng đối với tám dịch vụ hàng không. Đây là điểm đáng chú ý trong Thông tư số 19/TT – BGTVT quy định mức giá, khung giá một số dịch vụ chuyên ngành hàng không do Bộ trưởng GTVT vừa ký ban hành.

Theo Thông tư số 19/TT-BGTVT, đối với khung giá một số dịch vụ chuyên ngành hàng không, từ ngày 1-3 đến hết ngày 30-9, Bộ GTVT áp dụng mức giá tối thiểu 0 đồng đối với tám dịch vụ hàng không do nhà nước quy định khung giá như: dịch vụ thuê sân đậu máy bay, thuê quầy làm thủ tục hành khách, tra nạp xăng dầu hàng không, dịch vụ mặt đất, thuê cầu dẫn khách lên xuống máy bay,…

Đồng thời, quy định giá tối thiểu 0 đồng trong thời gian trên đối với ba dịch vụ phi hàng không do nhà nước quy định khung giá gồm: cho thuê mặt bằng tại nhà ga hành khách; cho thuê mặt bằng tại nhà ga hàng hóa; dịch vụ cơ bản thiết yếu tại nhà ga hành khách.

Cũng trong thời gian trên, mức giá dịch vụ cất cánh, hạ cánh tàu bay và giá dịch vụ điều hành bay đi, đến đối với các chuyến bay nội địa áp dụng bằng 50% mức giá dịch vụ cất cánh, hạ cánh tàu bay và giá dịch vụ điều hành bay đi, đến quy định tại Thông tư số 53/2019/TT-BGTVT ngày 31-12-2019 của Bộ trưởng GTVT quy định mức giá, khung giá một số dịch vụ chuyên ngành hàng không tại cảng hàng không, sân bay Việt Nam.

Theo Bộ GTVT, việc giảm giá, quy định mức giá 0 đồng đối với các dịch vụ chuyên ngành hàng không nói trên được thực hiện theo Nghị quyết số 84 của Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công và bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Hiện tại, thông tư số 53 của Bộ GTVT quy định mức giá, khung giá một số dịch vụ chuyên ngành hàng không tại cảng hàng không, sân bay Việt Nam có quy định về khung giá với giá tối thiểu, tối đa các dịch vụ chuyên ngành hàng không do nhà nước định khung giá. Tuy nhiên, do giá tối thiểu trong khung giá không phải là 0 đồng nên Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam và một số doanh nghiệp cung ứng dịch vụ đã kiến nghị Bộ GTVT cho áp dụng giá tối thiểu là 0 đồng để hỗ trợ các hãng hàng không.

MINH TRANG

NDO

Bạn nên đọc

Phú Quốc tồn đọng gần trăm hồ sơ, đề xuất cho phân lô tách thửa trở lại

Sau hơn 2 tháng tạm ngừng tiếp nhận hồ sơ tách thửa đất và chuyển …