Tin Hot
Trang chủ / Home / Giám đốc người Nhật nhiễm Covid-19 từng đi uống cà phê, siêu thị, phố Tây ở TP HCM

Giám đốc người Nhật nhiễm Covid-19 từng đi uống cà phê, siêu thị, phố Tây ở TP HCM

Chiều 3/8, thông tin về công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP HCM, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế thành phố cho biết hiện đang tập trung truy vết, tìm các người đã tiếp xúc với bệnh nhân Masahiro Nakajima (75 tuổi, người Nhật, Giám đốc Công ty Hokkaido).

Đây là bệnh nhân đã được Bộ Y tế xác nhận dương tính với Covid-19 dù đang ở Nhật Bản.

Theo đó, bệnh nhân này đã đi nhiều nơi ở TP HCM, tiếp xúc gần với 28 người. Tất cả những người này đều đã được đưa đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Cách ly nhiều người ở TP HCM liên quan đến bệnh nhân giám đốc người Nhật.

Cách ly nhiều người ở TP HCM liên quan đến bệnh nhân giám đốc người Nhật.

Cụ thể, bệnh nhân này tới TP HCM trên chuyến bay VN7385 lúc 11h30 ngày 17/7, sau đó di chuyển đến nhà hàng tại địa chỉ 13 Lý Tự Trọng (quận 1) để ăn trưa. Lúc 13h30 cùng ngày, ông tới công ty Lotus tại 9-9A Nơ Trang Long (quận Bình Thạnh) để gặp đồng nghiệp. Sau đó, ông đến cửa hàng tiện ích Farmers Market Hoàng Hoa Thám để thăm khách hàng.

Chiều 17/7, ông đã tới công ty Fami số 46-52 đường B4, khu đô thị Sala (quận 2) rồi tới tòa nhà River Gate Residence số 155 Bến Vân Đồn (quận 4).

Lúc 18h ngày 17/7, ông đã tới phố đi bộ Bùi Viện (quận 1) ăn tối rồi về lại quận 4.

Trong ngày 18/7, ông này đã tới quán cà phê tại 39 Lê Duẩn (quận 1) rồi đến cửa hàng tiện ích Nam An Market ở đường Nguyễn Văn Trỗi (quận Tân Bình). Buổi trưa, người này đến Aeon Mall Tân Phú ăn trưa và về nơi ở tại quận 4.

Tối 19/7, người này bay đến Đà Lạt trên chuyến bay BL352. Tới ngày 31/7, ông quay lại TP HCM và bắt chuyến bay về Nhật Bản.

Theo thống kê, đã xác định 28 người có tiếp xúc với bệnh nhân này. Trong đó, 1 người âm tính với virus SARS-CoV-2, 26 người còn lại đang chờ kết quả.

Thông tin thêm, ông Bỉnh cho biết, bệnh nhân này tuy đi nhiều khu vực công cộng tại TP HCM nhưng thời gian là trước 14 ngày kể từ lúc ông được phát hiện dương tính (ngày 31/7). Vì vậy, bước đầu kết luận ông có thể bị nhiễm virus Covid-19 trong khi đang ở Lâm Đồng.

Hiện nay, có 23 nhân viên của bệnh nhân tại Lâm Đồng đã lấy mẫu xét nghiệm, bước đầu cho kết quả âm tính.

daidoanket.vnBạn nên đọc

Thủ tướng bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ NNPTNT

Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định 1433/QĐ-TTg điều động, bổ nhiệm ông Lê …