Tin Hot
Trang chủ / Home / Em bé được sinh ra trên tàu cao tốc có tên Lê Hoàng Xuân Mai
0902629251

Em bé được sinh ra trên tàu cao tốc có tên Lê Hoàng Xuân Mai

Phụ sản “vượt cạn” trên tàu cao tốc Superdong từ xã đảo Nam Du huyện Kiên Hải (Kiên Giang) vào TP Rạch Giá sáng ngày 1/1/2021, gia đình đã quyết định đặt tên cho bé là Lê Hoàng Xuân Mai.

Sáng 3/1, anh Lê Phước Thiện, chồng của chị Nguyễn Thị Bích Vân “vượt cạn” trên tàu cao tốc cho biết; hai mẹ con đã xuất viện vào 4h chiều ngày 2/1, cả hai mẹ con đều khỏe mạnh. Vợ chồng tôi đã bàn với nhau đặt tên cho bé là Lê Hoàng Xuân Mai vì bé được bác sĩ Hoàng đỡ và sinh vào đầu năm mới có mùa Xuân và hoa Mai.

Ba mẹ con chị Vân đã xuất viện về nhà đang được chăm sóc ở nhà ngoại ngày 3/1.

Anh Lê Phước Thiện không giấu được niềm vui khi đến giờ này cả hai mẹ con đều khỏe mạnh đã xuất viện ở bên bà ngoài để chăm sóc. Hai vợ chồng Thiện đang lập nghiệp ở Hòn Ngang thuộc xã Nam Du huyện Kiên Hải. Đến nay, anh chị đã có hai cháu trai và đây là lần thứ 3 chị Vân.

Em bé sinh trên tàu cao tốc mang tên Lê Hoàng Xuân Mai.

Em bé Lê Hoàng Xuân Mai khi sinh ra trên tàu có cân năng 2,9kg.

Theo kết quả siêu âm chuẩn đoán thì còn mấy ngày nữa chị Vân mới sinh, nhưng để thuận tiện cho việc sinh nở cả hai vợ chồng bàn tính đi vào bệnh viện tỉnh sinh có nhà bà ngoại tiếp giúp chăm sóc.

Sáng 1/1, hai vợ chồng đi xuống tàu cao tốc Superdong từ Nam Du để vào TP Rạch Giá chờ ngày sinh nở, khi tàu đang chạy trên biển, gần đến Hòn Sơn thuộc xã Lại Sơn huyện Kiên Hải, khoảng 10h20 thì bất ngờ chị Vân chuyển dạ, có dấu hiệu sinh. Lúc này cả hai vợ chồng điều lung túng không biết phải làm sao chỉ biết hô có ai biết đỡ đẻ giúp vợ tôi với.

Thật may mắc trên chuyến tàu có hai chiến sĩ Công an đi công tác ngoài đảo cũng đang trên tàu về đất liền. Thấy vậy 2 chiến sĩ đã nhanh tay đến cùng tham gia đỡ đẻ.

Cả đoàn tàu đã vỡ òa vì hạnh phúc, chị Vân đã sinh một bé gái, nặng 2,9kg trong ngày đầu năm mới 2021, ai cũng thở phào và hết sức vui mừng. Khi chuyến tàu cao tốc cập bến Hòn Sơn cả 2 chiến sĩ Công an cùng với anh Thiện đưa 2 mẹ con đến Trạm y tế xã Lại Sơn để được các bác sĩ chăm sóc.

Sau đó mọi người mới biết, hai người tham gia đỡ đẻ là Đại uý, bác sĩ Danh Minh Hoàng và Đại uý, bác sĩ Nguyễn Việt Triều cùng là cán bộ, bác sĩ pháp y của Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Kiên Giang.

Thông qua báo anh Lê Phước Thiện cũng xin được cảm ơn đến Đại uý, bác sĩ Danh Minh Hoàng và Đại uý, bác sĩ Nguyễn Việt Triều đã kịp thời đỡ đẻ cho vợ anh được thành công, nếu không thì không biết lúc đó sẽ như thế nào. Gia đình đã lấy tên của bác sĩ Hoàng làm tên đệm cho bé để cảm ơn cả hai bác sĩ giúp cho hai mẹ con.

Đại uý, bác sĩ Danh Minh Hoàng cho biết: Khi tình huống xảy ra bất ngờ quá, với trách nhiệm và chuyên môn của mình lúc đó tôi và đồng nghiệp đã không đắn đo gì chỉ biết làm sao cho cả hai mẹ con đều an toàn là thành công. Chuyển hai mẹ con vào bệnh viện xong hai chúng tôi lại xuống tàu về lại đất liền. Đây là chuyến đi công tác đặc biệt và nhiều kỷ niệm với cả hai chúng tôi.

Trước đó, đã có 2 trường hợp em bé cũng được sinh ra trên tàu cao tốc và được hành khách đi cùng trên tàu đỡ đẻ thành công.

Thế Hạnh – CAND

Bạn nên đọc

Tặng quà công nhân, viên chức, lao động làm việc trong ngày Quốc tế Lao động 1-5

Nằm trong các hoạt động Tháng Công nhân năm 2021, ngày 1-5, Liên đoàn Lao …