Tin Hot
Trang chủ / Du Lịch / Đu quay ở công viên Trung Quốc mất điện, khách lơ lửng trên cao
0902629251

Đu quay ở công viên Trung Quốc mất điện, khách lơ lửng trên cao

Hàng chục khách tham quan ở công viên giải trí Bắc Kinh được sơ tán khi đu quay bất ngờ gặp sự cố.

Sự việc xảy ra ngày 29/8 tại công viên giải trí ở Bắc Kinh, Trung Quốc khi vòng quay Dream Star cao 100 m bất ngờ bị dừng lại.

Sau 30 phút, tất cả khách di tản an toàn, tuy nhiên không rõ ban quản lý công viên đưa khách xuống bằng cách nào, SCMP đưa tin.

Một nhân chứng cho biết rất nhiều khách có mặt trên đu quay vào thời điểm xảy ra sự cố, một số người bị hoảng loạn.

du-quay-o-cong-vien-trung-quoc-mat-dien-khach-lo-lung-tren-cao

“Đu quay bắt đầu rung lắc mạnh, và có lẽ đó là thứ khiến nó dừng lại”, một khách tham quan nói. Ảnh: SCMP.

Ban quản lý công viên ngừng bán vé lên đu quay cho khách và hoàn tiền cho những người đã mua. Nhiều người khá lo lắng: “Vòng đu cũ hoạt động rất tốt trong vòng 30 năm. Nhưng cái mới lại trục trặc khi được lắp đặt chưa đầy một năm”.

Một người dùng internet bình luận: “Trong tương lai, tôi sẽ rất sợ hãi khi leo lên đu quay bởi tôi từng đọc rất nhiều câu chuyện tai nạn như thế”.

Theo lời kể của nhân viên của công viên, lỗi nguồn điện đã khởi động hệ thống tự ngắt của đu quay. Anh cũng khẳng định đây là sự cố đầu tiên của chiếc đu quay mới, sau vài tháng được đưa vào hoạt động thay cho vòng đu cũ.

Tàu lượn trong công viên Trung Quốc mất điện, hàng chục người mắc kẹt trên không. Video: ODN.

Đây không phải sự cố đầu tiên liên quan tới những trò giải trí trong công viên tại Trung Quốc. Tháng 2/2017, một nữ du khách chết vì văng khỏi đu quay ở công viên chủ đề Trùng Khánh, phía tây nam Trung Quốc. Nạn nhân 14 tuổi bị kẹt chân trên thanh kim loại, lơ lửng trên không trung khoảng 4 đến 5 giây trước khi tiếp đất. Nhiều khách tham quan là trẻ em đã phải chứng kiến sự việc thương tâm này.

Vân Phạm

vnexpress

Bạn nên đọc

Đại bàng Mỹ dẫn đầu, kéo dòng vốn tỷ USD tới Việt Nam

Việc kiểm soát hiệu quả đại dịch Covid-19 cùng với việc ký kết các Hiệp …