Tin Hot
Trang chủ / TIN TỨC / Đồng Bằng SCL / Công an Kiên Giang kiểm tra trụ nước cứu hỏa tại TP Rạch Giá
0902629251

Công an Kiên Giang kiểm tra trụ nước cứu hỏa tại TP Rạch Giá

Trên địa bàn TP Rạch Giá có gần 300 trụ nước cứu hỏa. Qua quá trình khảo sát, đã ghi nhận nhiều trụ nước bị che chắn họng chờ, một số trụ khi vặn kiểm tra không có nước…

Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an tỉnh Kiên Giang kiểm tra các trụ nước cứu hỏa đường Mạc Cửu, TP Rạch Giá

Nhằm quản lý tốt, đảm bảo việc khai thác có hiệu quả các nguồn nước chữa cháy tại chỗ trong đó nguồn nước từ các trụ nước chữa cháy trên địa bàn thành phố Rạch Giá. 

Vừa qua Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an tỉnh Kiên Giang phối hợp Công ty TNHH MTV cấp thoát nước Kiên Giang tiến hành rà soát, kiểm tra trụ nước chữa cháy trên địa bàn thành phố Rạch Giá. 

Qua công tác rà soát, kiểm tra cho thấy các trụ nước cứu hỏa lắp đặt trên các tuyến đường, trong khu vực địa bàn dân cư còn thiếu, một số trụ bị hư hỏng như mất van, gỉ sét, một số trụ không có nước và bị che lấp bởi đất đá bao quanh nên rất khó khăn cho việc lấy nước chữa cháy. Do vậy, cần thiết phải rà soát, lắp đặt mới, sửa chữa thay thế trụ nước cứu hỏa hư hỏng và tăng cường công tác bảo vệ các trụ nước này.

Nguồn nước đáp ứng cho công tác PCCC.

Hiện nay, trên địa bàn thành phố có gần 300 trụ nước cứu hỏa. Qua quá trình khảo sát, đã ghi nhận nhiều trụ nước chữa cháy ở đường Mạc Cửu, phường Vĩnh Thanh bị che chắn gây mất tác dụng của họng chờ, một số trụ khi vặn kiểm tra không có nước. Nếu chẳng may xảy ra cháy, nổ thì các trụ nước này không có tác dụng cấp nước, ảnh hưởng rất lớn đến công tác chữa cháy, gây thiệt hại về tài sản, tính mạng người dân.

Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an tỉnh Kiên Giang kiểm tra các trụ nước cứu hỏa đường Mạc Cửu, TP Rạch Giá.

Qua đợt rà soát, kiểm tra này nhằm kịp thời phát hiện, sửa chữa, khắc phục hư hỏng các họng nước, đảm bảo việc cung cấp nước khi có cháy, nổ xảy ra. 

Bên cạnh đó, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH cũng đã đẩy mạnh việc tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức và hiểu rõ, hiểu đúng vai trò của trụ nước chữa cháy. Đồng thời tăng cường công tác hướng dẫn, kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy nhằm hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ xảy ra cháy nổ, cũng như thiệt hại do cháy nổ gây ra, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh.Tiến Dũng

Theo CAND

Bạn nên đọc

Tập huấn phân biệt vaccine Pfizer cho lực lượng Quản lý thị trường

Cơ quan Điều tra An ninh Nội Địa (HIS) Hoa Kỳ và đại diện hãng …