Tin Hot
Trang chủ / TIN TỨC / Đồng Bằng SCL / Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng Kiên Giang bị đề nghị kỷ luật

Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng Kiên Giang bị đề nghị kỷ luật

Ngày 23/3, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Kiên Giang vừa thông báo Kết luận đề nghị kỷ luật đối với Đại tá Hồ Tú Điền, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang cùng với một số cán bộ chủ chốt của đơn vị này.

Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Kiên Giang vừa có Thông báo Kết luận khi có dấu hiệu vi phạm đối với Đại tá Hồ Tú Điền, Phó Bí thư Đảng ủy, Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Đại tá Đặng Văn Thống, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng uỷ, Chính ủy Bộ đội Biên phòng và Ban Thường vụ Đảng uỷ Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang.

Với vai trò là Phó Bí thư Đảng ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, ông Hồ Tú Điền chưa thực hiện nghiêm quy chế làm việc, nguyên tắc tập trung dân chủ, vi phạm tổ chức sinh hoạt đảng, thiếu gương mẫu trong thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao.

bo-chi-huy-bo-doi-bien-phong-kien-giang-w1000-h637.jpg

Ông Hồ Tú Điền bị đề nghị kỷ luật

Cụ thể: Việc đề xuất xét chuyển quân nhân chuyên nghiệp không đủ điều kiện, không xử lý nhân viên chiếm đoạt tiền mà lại quyết định điều động đi nơi khác công tác để có thu nhập trả nợ là không đúng quy định. Đưa con ruột của mình đi học lớp dự nguồn chỉ huy cấp tỉnh không đủ điều kiện.

Chưa thực hiện tốt công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí đơn vị để xảy ra sai phạm với tổng số tiền trên 7 tỷ đồng. Phê duyệt hồ sơ, lựa chọn nhà thầu không đúng quy định dẫn đến sai phạm thanh toán thừa khối lượng thi công với tổng số tiền trên 260 triệu đồng…

Ông Hồ Tú Điền còn thiếu trách nhiệm trong công tác quản lý, sử dụng đất quốc phòng và đất được giao quản lý dẫn đến vi phạm, sai phạm nghiêm trọng như; đất chưa làm thủ tục để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng 50/83 điểm đất trong đó có 8 điểm đất không báo cáo, để xảy ra tình trạng lấn chiếm, cho thuê, cho mượn, chuyển nhượng.

Ngoài ra, cá nhân ông Hồ Tú Điền đã sử dụng 85mnhà tạm giữ tại Đồn Xẻo Nhàu làm nhà nuôi yến, cho thuê Nhà nghiệp vụ đối ngoại Biên phòng tại Tiểu khu 55 cũ, Trạm Rạch Giá (Đồn Lình Huỳnh), cho mượn đất phía trước Đồn An Thới để xây 7 ki-ốt cho thuê lại trong đó có con dâu của ông để kinh doanh. Đặc biệt, ông Điền đã chuyển nhượng 599,4m2 đất Trạm Cây Dương thuộc Đồn Tây Yên là có dấu hiệu vi phạm pháp luật về luật đất đai.

bo-chi-huy-bo-doi-bien-phong-kien-giang-w1000-h637.jpg

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang – nơi xảy ra nhiều sai phạm

Riêng đối với Đại tá Đặng Văn Thống với vai trò là Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ đội Biên phòng nhưng chưa chỉ đạo rà soát, sửa đổi, bổ sung quy chế làm việc, vi phạm nguyên tắc tổ chức sinh hoạt đảng. Trong công tác cán bộ có nhiều vi phạm như; bổ nhiệm cán bộ không đủ tiêu chuẩn về chuyên môn, bổ nhiệm 208 trường hợp chưa đủ điều kiện. Xét chuyển quân nhân chuyên nghiệp không đủ điều kiện. Cán bộ sai phạm nghiêm trọng về tài chính nhưng không xử lý kịp thời. Quản lý sử dụng tài chính đảng để cấp dưới thanh toán khống số tiền trên 54 triệu đồng.

Ngoài ra, ông Đặng Văn Thống cùng với gia đình thuê 2 điểm đất do Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh quản lý để kinh doanh là thiếu gương mẫu, gây dư luận không tốt.   

Với những sai phạm của ông Hồ Tú Điền, ông Đặng Văn Thống đã vi phạm Điều 1, 8 và Điểm a,b Khoản 1 Điều 9 Quy định số 47-QĐ/TW ngày 01/11/2011 của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm là đặc biệt nghiêm trọng làm giảm uy tín bản thân và tổ chức đảng, đơn vị.

Ngoài ra, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kiên Giang cũng đề nghị kỷ luật, kiểm điểm tổ chức và số cá nhân của Ban Thường vụ Đảng uỷ Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang…

Đặc biệt, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kiên Giang yêu cầu cơ quan có thẩm quyền tước danh hiệu quân nhân đối với Thiếu tá Lê Thị Thu Anh, Kỹ thuật viên nấu ăn – Văn phòng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Thành Nhớ

Theo https://conglyxahoi.net.vn/congly-24h/chi-huy-truong-bo-doi-bien-phong-kien-giang-bi-de-nghi-ky-luat-40153.html

Bạn nên đọc

Kiên Giang tập trung khắc phục vỡ đê biển Tây

Chiều 19-9, liên quan đến vỡ đê quốc phòng biển Tây, ông Nguyễn Văn Phi, …