Tin Hot
Trang chủ / Media / Camera lật mặt nhóm trộm đâm thủng lốp Fortuner lấy 1,6 tỷ đồng

Camera lật mặt nhóm trộm đâm thủng lốp Fortuner lấy 1,6 tỷ đồng

Bám theo chiếc Fortuner bị đâm thủng lốp đến tiệm sửa chữa, nhóm siêu trộm từng gây án hơn 30 quốc gia lén mở cửa xe, lấy cắp 2 túi tiền chứa 1,6 tỷ đồng.

Chiều 4/4, Phòng cảnh sát hình sự Công an Hà Nội đã khởi tố vụ án Trộm cắp tài sản, tạm giữ nhóm nghi phạm nước ngoài gây ra vụ trộm cắp 1,6 tỷ đồng trên xe Fortuner. Cơ quan điều tra đang phối hợp với Interpol và cảnh sát một số nước truy bắt những người liên quan đến nhóm siêu trộm này.

Clip nhóm siêu trộm bám theo xe Fortuner trộm 1,6 tỷ đồng Trích xuất camera, cảnh sát xác định nhóm siêu trộm phóng xe máy bám theo chiếc Fortuner bị đâm thủng lốp đến tiệm sửa chữa để lấy cắp 1,6 tỷ đồng.

Theo chỉ huy Đội cảnh sát phòng chống tội phạm trên tuyến và địa bàn (Phòng cảnh sát hình sự), cầm đầu nhóm trộm là người đàn ông 35 tuổi mang quốc tịch Colombia tên Fabian. Sau khi tuyển mộ nhiều thanh niên đồng hương sinh sống ở khu phố nghèo, Fabian sử dụng hộ chiếu giả để đưa họ xuất cảnh ra nước ngoài gây án.

Camera lat mat nhom trom dam thung lop Fortuner lay 1,6 ty dong hinh anh 1

Đội mũ che gần kín mặt, một thành viên trong ổ nhóm trộm cắp người Colombia đang chờ nạn nhân sơ hở để hành động. Tất cả đều được ghi lại nhờ camera giám sát. Ảnh: ANTĐ.

Sáng 28/3, nhóm này bám theo ôtô của anh Bắc (đã đổi tên) sau khi phát hiện người đàn ông này vừa rút lượng lớn tiền mặt từ ngân hàng BIDV chi nhánh Thanh Xuân. Trích xuất camera dọc hành trình, cảnh sát xác định nhóm trộm gồm 4 người đèo nhau trên 2 xe máy tay ga.

Để tránh bị phát hiện, Fabian và đồng phạm sử dụng xe máy đã nhiều lần mua bán trao tay. Ngoài đội tóc giả, đeo khẩu trang, nhóm này thường vứt bỏ xe máy sau khi gây án để tránh bị cảnh sát nhận dạng.

Trưa hôm đó, chiếc Fortuner bị nhóm trộm đâm thủng lốp nên phải ghé vào tiệm sửa chữa trên phố Xã Đàn. Cảnh sát xác định một người trong nhóm của Fabian mặc áo dài tay, tóc dài lén mở cửa phía sau lấy trộm 2 túi tiền chứa 1,6 tỷ đồng khi bị hại mất cảnh giác.

Phương thức gây án của nhóm nghi phạm này giống cách kẻ gian lấy cắp 10.000 bảng Anh, 105 triệu đồng và 30 chỉ vàng tại phố Hàng Tre, quận Hoàn Kiếm, hôm 22/2. Bằng biện pháp nghiệp vụ, cảnh sát đã khoang vùng được nhóm trộm mang quốc tịch Colombia, đến Việt Nam bằng đường bộ từ Lào, Campuchia.

Chiều 29/3, cảnh sát phát hiện chiếc xe tay ga được nhóm trộm sử dụng làm phương tiện gây án tại khu vực hồ Hoàng Cầu. Với sự hỗ trợ của nhiều lực lượng, ban chuyên án đã lần ra nơi các nghi phạm tá túc trong thời gian ở Hà Nội.

Kiểm tra căn hộ ở khu đô thị Ciputra, cảnh sát phát hiện 2 người đàn ông mang quốc tịch Colombia cất giấu gần 800 triệu đồng còn nguyên niêm phong của Ngân hàng BIDV chi nhánh Thanh Xuân. Những người này bị đưa về trụ sở công an chỉ ít phút trước khi định bỏ trốn sang Campuchia.

Ngày 1/4, Công an Hà Nội phối hợp với Cục CSGT và cảnh sát địa phương đã bắt Fabian và một đồng phạm khi hai người này đến huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị. Kiểm tra hành lý của họ, cảnh sát thu hồi gần 800 triệu đồng là vật chứng vụ án.

Qua đấu tranh, các nghi phạm khai Fabian cầm đầu nhóm trộm từng nhiều lần gây án ở Việt Nam và hơn 30 quốc gia khác. Cũng trong ngày 1/4, cảnh sát phối hợp với Bộ đội biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh) đã bắt thêm một nghi phạm cấu kết với nhóm của Fabian gây ra vụ trộm ở phố Hàng Tre.

zing

Bạn nên đọc

Kiên Giang: 45 thí sinh huyện đảo Kiên Hải đi tàu cao tốc vào đất liền dự thi

Tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, huyện đảo Kiên Hải (Kiên Giang) …