Tin Hot
Trang chủ / TIN TỨC / Đồng Bằng SCL / Các địa phương sôi nổi kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng

Các địa phương sôi nổi kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng

Tỉnh ủy Kiên Giang vừa tổ chức kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng và mừng Xuân Canh Tý 2020. Qua 10 kỳ đại hội, Đảng bộ tỉnh Kiên Giang đã lãnh đạo quân và dân trong tỉnh phát huy truyền thống anh hùng cách mạng, đoàn kết, nỗ lực xây dựng Kiên Giang ngày càng phát triển, đẹp giàu.

Các địa phương sôi nổi  kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng

Tỉnh ủy Kiên Giang trao Huy hiệu Đảng từ 40 đến 70 tuổi Đảng cho các đồng chí đảng viên.

Đến nay, hầu hết các mục tiêu, định hướng lớn về phát triển kinh tế – xã hội theo Nghị quyết Đại hội 10 của Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2015 – 2020 cơ bản hoàn thành. Nhiều năm liền, Kiên Giang dẫn đầu cả nước về sản lượng lương thực, khai thác và nuôi trồng thủy sản, kinh tế biển có bước phát triển khá toàn diện. Tỉnh huy động được nhiều nguồn lực cho đầu tư phát triển, xây dựng kết cấu hạ tầng, cải thiện đáng kể diện mạo từ nông thôn đến thành thị. Chương trình an sinh xã hội, nhất là công tác giảm nghèo được Tỉnh ủy quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, đạt kết quả tốt, tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh giảm từ 8,84% năm 2010, xuống còn 2,6% năm 2019, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao…

Dịp này, Đảng bộ tỉnh Kiên Giang có 439 đảng viên vinh dự nhận huy hiệu Đảng. Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kiên Giang đã tổ chức trao huy hiệu từ 40 đến 70 tuổi Đảng tặng 14 đảng viên.

* Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Tỉnh đoàn Bạc Liêu vừa tổ chức Hội thi “Tìm hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng bộ tỉnh Bạc Liêu”.

Hội thi có sự tham gia tích cực của 14 đội, với 70 thí sinh được tuyển chọn từ các tổ chức đoàn ở huyện, thị xã, thành phố. Các đội dự thi tập trung tìm hiểu lịch sử hình thành và phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam, lịch sử Đảng bộ tỉnh Bạc Liêu; những thành tựu về kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng của đất nước và của tỉnh Bạc Liêu dưới sự lãnh đạo của Đảng; những nhân vật lịch sử, những nhà lãnh đạo cách mạng Việt Nam và tỉnh Bạc Liêu có những đóng góp trong sự nghiệp cách mạng Việt Nam qua 90 năm; tìm hiểu về các Nghị quyết, Chỉ thị, Kết luận của Ban Chấp hành T.Ư Đảng, Bộ Chính trị; Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu qua các thời kỳ; công tác xây dựng Đảng hiện nay; công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng. Các đội dự thi đã có sự chuẩn bị kiến thức chu đáo, dàn dựng tiểu phẩm công phu, kịch bản có nội dung tích cực, giàu tính giáo dục, có sức lan tỏa. Ban tổ chức đã chọn tám đơn vị tiêu biểu để trao giải.

* Liên đoàn Lao động và Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh Thái Bình vừa phối hợp tổ chức lễ tuyên dương “Công nhân lao động là đảng viên tiêu biểu tỉnh Thái Bình năm 2020”.

Hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, các cấp ủy, tổ chức đảng, công đoàn các cấp trong tỉnh đã tập trung đẩy mạnh hoạt động giáo dục truyền thống, phát động đợt thi đua cao điểm trong lao động sản xuất tới cán bộ, đảng viên, công nhân, viên chức, lao động; đẩy mạnh công tác phát triển tổ chức đảng và thành lập tổ chức công đoàn trong các doanh nghiệp, nhất là tại doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước… Qua các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình công nhân là đảng viên, tiêu biểu cho tinh thần tiền phong, gương mẫu, lao động giỏi, lao động sáng tạo, có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật, tiết kiệm chi phí, nâng cao năng suất lao động, hiệu quả sản xuất, kinh doanh… Đây là những hạt nhân tiêu biểu, đại diện cho hơn 4.600 đảng viên là công nhân lao động của 130 tổ chức cơ sở đảng trong các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Bình.

* Tại tượng đài đồng chí Vũ Văn Hiếu, Bí thư đầu tiên của Đặc Khu ủy Khu mỏ Quảng Ninh, Thành ủy Hạ Long (Quảng Ninh) đã tổ chức kết nạp Đảng 65 quần chúng ưu tú xuất sắc tham gia “Lớp đảng viên 90 năm” của thành phố Hạ Long. Đây là những đồng chí tiêu biểu về phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống và công tác chuyên môn được các chi, đảng bộ trực thuộc Thành ủy lựa chọn, giới thiệu kết nạp Đảng.

* Tối 19-1, tại TP Tuy Hòa, Hội Nhà báo tỉnh Phú Yên phối hợp Báo Phú Yên, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh khai mạc Hội Báo Xuân Canh Tý năm 2020, với chủ đề “Mừng Đảng – Mừng Xuân – Mừng đất nước đổi mới”.

Hội báo trưng bày hơn 200 đầu báo là các ấn phẩm của các cơ quan báo chí trung ương, các ngành và địa phương trong nước. Các ấn phẩm được trình bày sinh động, nội dung phong phú, trang bìa báo, tạp chí hấp dẫn, với nhiều sắc thái, thể hiện đặc trưng, sáng tạo của mỗi cơ quan báo chí.

Dịp này, Thư viện Hải Phú trưng bày 350 bản sách, với các chuyên đề: về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; sách, báo về Đảng Cộng sản Việt Nam, Lịch sử Đảng bộ Phú Yên; về biển, đảo và chủ quyền biển, đảo Việt Nam; về phong tục, lễ hội ngày xuân, hoa, cây cảnh… Hội Báo Xuân tỉnh Phú Yên diễn ra từ ngày 19-1 đến hết ngày 8-2.

PV VÀ TTXVN

Bạn nên đọc

Phú Quốc tồn đọng gần trăm hồ sơ, đề xuất cho phân lô tách thửa trở lại

Sau hơn 2 tháng tạm ngừng tiếp nhận hồ sơ tách thửa đất và chuyển …