Tin Hot
Trang chủ / TIN TỨC / Đồng Bằng SCL / Bộ Thông tin và Truyền thông tập huấn chính sách pháp luật và nghiệp vụ giám định tư pháp
0902629251

Bộ Thông tin và Truyền thông tập huấn chính sách pháp luật và nghiệp vụ giám định tư pháp

Ngày 23-10-2019, tại tỉnh An Giang, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị Tập huấn chính sách pháp luật và nghiệp vụ giám định tư pháp cho các Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) và Công an các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam. Tham dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị có Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông ông Phạm Anh Tuấn, đại diện lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên làm công tác giám định tư pháp của Công an, Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Anh Tuấn phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Phạm Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh: Hội nghị lần này nhằm nâng cao kiến thức và tập huấn kỹ năng về giám định tư pháp cho các cán bộ công chức, giám định viên tư pháp, viên chức tham gia giám định tư pháp chuyên ngành Thông tin và Truyền thông. Thông qua hội nghị, các chuyên gia của Bộ Tư pháp và Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ hướng dẫn, giải đáp các quy định vủa pháp luật về giám định tư pháp và trao đổi kinh nghiệm trong công tác thực tế.

Về chương trình hội nghị, các đại biểu được bà Nguyễn Thị Thuỵ, Trưởng Phòng Thanh tra bổ trợ tư pháp và quản lý giám định tư pháp – Bộ Tư pháp đã trình bày chuyên đề Những quy định chung về giám định tư pháp và trách nhiệm của các cơ quan trong việc tiếp nhận và thực hiện công tác giám định tư pháp. Công tác Giám định tư pháp là một loại hoạt động bổ trợ tư pháp, là công cụ quan trọng, phục vụ đắc lực cho hoạt động điều tra, truy tố, xét xử và công tác thi hành án hình sự, góp phần quan trọng vào việc giải quyết các vụ án được chính xác, khách quan và đúng pháp luật, qua đó công tác giám định tư pháp đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Hệ thống tổ chức giám định tư pháp trong lĩnh vực pháp y, pháp y tâm thần, kỹ thuật hình sự ở Trung ương và địa phương được củng cố, kiện toàn; cơ sở vật chất, phương tiện công tác và các điều kiện cần thiết khác phục vụ cho hoạt động giám định đã được chú trọng đầu tư. Công tác quản lý nhà nước về giám định tư pháp bước đầu được đổi mới phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Vì vậy, cùng với các tiêu chuẩn về chuyên môn, nghiệp vụ, yêu cầu người thực hiện giám định tư pháp hiểu biết pháp luật là tất yếu, khách quan.

Cũng tại hội nghị, bà Trần Thị Nhị Thuỷ, Phó Chánh thanh tra – Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đã giới thiệu với các đại biểu chuyên đề “Giám định tư pháp trong lĩnh vực thông tin và truyền thông”, đồng thời trao đổi, hướng dẫn một số kinh nghiệm cũng như tháo gỡ một số khó khăn, vướng mắc trong thời gian qua của các Sở TTTT khu vực phía Nam./.

Uyển Nhi

kiengiang.gov.vn

Bạn nên đọc

Phải nhìn thẳng vào sự thật để truy rõ trách nhiệm

Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 8, ngày 13/11, tại Hội trường Diên Hồng, …