Trang chủ / Doanh Nghiệp / BIDV – ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam 3 năm liên tiếp

BIDV – ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam 3 năm liên tiếp

 Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) lần thứ 3 liên tiếp được bình chọn là “Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam” và lần thứ 2 liên tiếp là ngân hàng có “Sản phẩm cho vay nhà ở tốt nhất Việt Nam.

Phó Tổng Giám đốc BIDV Lê Trung Thành nhận giải thưởng “Ngân hàng Bán lẻ tốt nhất Việt Nam” lần thứ 3 liên tiếp do The Asian Banker bình chọn. Ảnh: VGP/Huy ThắngĐây là những giải thưởng được trao trong khuôn khổ Hội nghị “Triển vọng ngành tài chính” do Tạp chí The Asian Banker tổ chức tối 12/1 tại Hà Nội.

Giải thưởng “Ngân hàng bán lẻ tốt nhất” được trao cho những ngân hàng bán lẻ xuất sắc nhất đã có những nỗ lực và thành tựu trong việc cung cấp các sản phẩm dịch vụ dành cho khách hàng cá nhân, có vị thế trên thị trường tài chính-ngân hàng và có những chiến lược phát triển kinh doanh bán lẻ ấn tượng trong năm. Trong khi đó, giải thưởng “Sản phẩm cho vay nhà ở tốt nhất” được trao trên cơ sở đánh giá những kết quả nổi bật của ngân hàng theo các tiêu chí về thị phần, quy mô dư nợ, số lượng khách hàng, thu nhập ròng, chất lượng tín dụng và hồ sơ, thủ tục vay vốn.

BIDV là ngân hàng tiên phong trong xây dựng các gói sản phẩm, dịch vụ tài chính cá nhân tốt, cạnh tranh phục vụ cho gần 9 triệu khách hàng cá nhân. Ngân hàng này đã mở rộng mạng lưới các điểm giao dịch trên toàn quốc lên hơn 1.000 phòng, điểm giao dịch, với nhiều điểm giao dịch bán lẻ theo chuẩn quốc tế cùng các khu trải nghiệm dịch vụ tài chính hiện đại hàng đầu Việt Nam.

Ngân hàng có hơn 32.000 điểm kết nối ATM/POS, kết nối với hơn 1.000 đại lý trên khắp thế giới, đồng thời BIDV hiện diện thương mại tại các quốc gia như Lào, Campuchia, Myanmar, Nga… Đây cũng là ngân hàng Việt Nam đầu tiên và duy nhất có chi nhánh tại Myanmar (Yangon).

Từ năm 2013 đến nay, BIDV luôn đạt kết quả kinh doanh xuất sắc và luôn giữ vững vị trí hàng đầu trong khối ngân hàng về quy mô huy động vốn dân cư, quy mô tín dụng bán lẻ với mức tăng trưởng bình quân khoảng 30-50%/năm.

Các kênh phân phối hiện đại tương tác qua internet banking, mobile banking, trung tâm chăm sóc khách hàng 24/7 và trung tâm mạng xã hội cũng được BIDV triển khai hiệu quả.

BIDV cũng lần thứ 2 liên tiếp đạt Giải thưởng “Sản phẩm cho vay nhà ở tốt nhất Việt Nam”, bởi đã xây dựng được chiến lược phát triển cho vay nhà ở theo hướng khác biệt, tạo sự thu hút rộng lớn tới khách hàng và hướng tới tất cả các phân khúc thị trường nhà ở (nhà ở thương mại và nhà ở xã hội).

Theo đó, BIDV đã và đang tích cực triển khai hàng loạt gói tín dụng cạnh tranh cho vay nhà ở theo chuỗi liên kết chủ đầu tư – BIDV – khách hàng mua nhà; luôn đa dạng chính sách bán hàng riêng biệt, đặc thù với hàng trăm chủ đầu tư uy tín, đáp ứng nhu cầu của từng phân khúc, tăng sự yên tâm cho khách hàng. Ngân hàng cũng tích cực đưa công nghệ trong phục vụ khách hàng, triển khai giải pháp đăng ký khoản vay trực tuyến theo hướng rút ngắn thủ tục, gia tăng tính thuận tiện và đơn giản hóa hồ sơ vay vốn.

Nhờ những bước đi đúng đắn trong thời gian qua, dư nợ sản phẩm cho vay nhà ở của BIDV có tốc độ tăng trưởng hợp lý, chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu dư nợ các sản phẩm tín dụng bán lẻ của ngân hàng này. Trong thời gian tới, sản phẩm cho vay nhà ở được xác định vẫn sẽ tiếp tục là sản phẩm thế mạnh, chủ chốt, mang thương hiệu BIDV đến với khách hàng.

Huy Thắng

(Chinhphu.vn)

Bạn nên đọc

Cử tri tiếp tục phản ánh về trạm thu phí BOT đến Chủ tịch Quốc hội

Các cử tri phản ánh với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhiều …