Tin Hot
Trang chủ / Home / Bắt quả tang 06 đối tượng pha chế, bán mật ong giả
0902629251

Bắt quả tang 06 đối tượng pha chế, bán mật ong giả

Ngày 30/12, Cơ quan CSĐT Công an TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang đã tạm giữ hình sự 06 đối tượng về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

6 đối tượng bao gồm: Phạm Hồng Phúc (23 tuổi) Nguyễn Thành Công (29 tuổi), Nguyễn Ngọc Triệu (23 tuổi), Phạm Hoàng Luân (32 tuổi), cùng ngụ TP. Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh. Nguyễn Quốc Phong (26 tuổi), Lê Đồng Ba (27 tuổi), cùng ngụ tỉnh Bạc Liêu.

1-w500-h300.png

6 đối tượng cùng tang vật tại cơ quan Công an.

Trước đó, vào chiều ngày 29/12, Cảnh sát kinh tế – Công an TP Rạch Giá đã bắt quả tang Triệu và Phúc đang có hành vi lừa đảo là bán 05 lít mật ong rừng giả cho một người dân tại quán cà phê thuộc phường Vĩnh Bảo, TP.Rạch Giá. Tiến hành kiểm tra nơi lưu trú của 02 đối tượng này tại một nhà nghỉ ở phường Vĩnh Lạc (TP. Rạch Giá), công an đã thu giữ nhiều chai nhựa, 2 bịch phụ gia dùng để nấu mật ông giả, 01 danh sách số điện thoại của nhà mạng Vinaphone với hơn 02 ngàn số thuê bao (của người dân ở thành phố Rạch Giá) và nhiều tang vật khác có liên quan. Đồng thời tạm giữ thêm 04 đối tượng khác là Phong, Công, Luân và Ba. 

Tại cơ quan công an, bước đầu các đối tượng đã khai nhận vào ngày 27/12, các đối tượng đến thuê nhà trọ ở TP Rạch Giá để làm mật ong giả đem bán. Trong đó, Triệu và Ba là người trực tiếp đứng ra pha chế bằng cách dùng 10kg đường cát, 02 muỗng phụ gia tạo màu, tạo mùi, 2 muỗng phèn chua cho vào 5 lít nước nấu lên thì thu được từ 10 đến 12 lít mật ong giả rồi rót vào các can nhựa, loại 1 lít đến 5 lít để đem bán với giá mỗi lít từ 500 ngàn đồng đến 700 ngàn đồng, trong khi nguyên liệu pha chế chỉ mất khoảng 200 ngàn đồng.

Để có khách hàng tiêu thụ, Triệu là người trực tiếp lấy thông tin cá nhân (số điện thoại, địa chỉ nhà, nơi làm việc) của khoảng 2.000 người (đều có hộ khẩu thường trú tại TP Rạch Giá) thông qua một công ty rao bán thông tin cá nhân trên mạng. Sau đó giao cho Phong, Luân và Công thay phiên nhau gọi điện thoại đến từng người trong danh mời mua mật ông rừng với giá cắt cổ. Khi có người đồng ý mua thì Triệu, Ba và Phúc là người trực tiếp đi giao mật ong tận nhà thu tiền về chia nhau. 6 đối tượng trên cũng thừa nhận đã bán trót lọt được 15 lít mật ong “dởm” cho người dân ở TP. Rạch Giá thu lời bất chính gần 10 triệu đồng.

Hiện cơ quan công an đã thu giữ 9 lít mật ong giả mà các đối tượng này đã bán cho bị hại, đồng thời tiếp tục mở rộng để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tâm Phúc

https://conglyxahoi.net.vn/phap-luat/bat-qua-tang-06-doi-tuong-pha-che-ban-mat-ong-gia-67201.html

Bạn nên đọc

Tặng quà công nhân, viên chức, lao động làm việc trong ngày Quốc tế Lao động 1-5

Nằm trong các hoạt động Tháng Công nhân năm 2021, ngày 1-5, Liên đoàn Lao …