Tin Hot
Trang chủ / Home / 191 học sinh cùng trường trúng tuyển ĐH Quốc tế Hồng Bàng
0902629251

191 học sinh cùng trường trúng tuyển ĐH Quốc tế Hồng Bàng

Nhận giấy báo trúng tuyển từ ĐH Quốc tế Hồng Bàng, không ít học sinh trường THPT An Thới (Phú Quốc, Kiên Giang) ngạc nhiên, không nhớ đăng ký xét tuyển lúc nào.

Trao đổi với Zing ngày 12/9 về trường hợp 191/259 học sinh lớp 12 của trường cùng nhận giấy báo trúng tuyển của ĐH Hồng Bàng (TP.HCM), ông Lê Thanh Vân – Hiệu trưởng trường THPT An Thới – cho biết khi nhận bưu kiện, ông mở ra mới biết đó là giấy báo.

Ông đăng tin lên nhóm chung, thông báo học sinh muốn nhập học thì nhận giấy báo trúng tuyển.

Nhiều học sinh ngạc nhiên khi biết mình trúng tuyển ĐH Quốc tế Hồng Bàng. Ảnh: HIU.

Theo vị hiệu trưởng này, kết thúc học kỳ I năm học 2019-2020, ban tư vấn hướng nghiệp của ĐH Quốc tế Hồng Bàng đã đến trường THPT An Thới. Sau đó, họ gửi lại hiệu trưởng thông tin những học sinh đăng ký xét tuyển và cho hay việc đăng ký cần thêm học bạ.

Thấy số lượng lớn, ông Vân nghĩ để từng học sinh photo học bạ, tự gửi có thể bị mất. Hiệu trưởng yêu cầu văn phòng photo học bạ của những em có đơn đăng ký, gửi Trung tâm Giáo dục thường xuyên Phú Quốc, nộp cho ĐH Quốc tế Hồng Bàng.

Sau đó, một nhân viên của Trung tâm Giáo dục thường xuyên Phú Quốc gửi trường hơn một triệu đồng tiền photo học bạ.

“Tôi khẳng định hoàn toàn không có tiêu cực. Trường làm vậy chỉ vì học sinh. Khi có kết quả, các em có thể lựa chọn nhập học hoặc không”, ông Vân nhấn mạnh.

Ông Hồ Thanh Phong – Hiệu trưởng ĐH Quốc tế Hồng Bàng – xác nhận nhân viên của trường có về THPT An Thới tư vấn tuyển sinh và nhận phiếu đăng ký xét tuyển từ học sinh.

Sau đó, trường nhận bản photo học bạ từ trường THPT An Thới và xét tuyển. Các học sinh sau đó cũng nhớ ra mình từng điền phiếu đăng ký.

Về số lượng trúng tuyển lên đến 191 em, ông Phong lý giải do điểm học tập của các em cao, đủ điều kiện trúng tuyển. Những em điểm thấp đều bị trượt. Do đặc thù trường tư, tỷ lệ trúng tuyển “ảo” lớn, ĐH Quốc tế Hồng Bàng gửi nhiều giấy báo trúng tuyển.

“Trường làm đúng quy chế tuyển sinh. Chúng tôi có cả giấy đăng ký xét tuyển và hồ sơ của học sinh”, ông Phong nói.

Ông nói thêm có thể trong quá trình nhập dữ liệu, trường ghi sai ngành thí sinh đã đăng ký. Nếu có sai sót, ĐH Quốc tế Hồng Bàng sẽ liên hệ với trường phổ thông để điều chỉnh hoặc xin thu hồi giấy báo trúng tuyển.

Lãnh đạo Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT, cho biết trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng đã gửi báo cáo sơ bộ, và sẽ kiểm tra thông tin, minh chứng. Theo đó, trường có nhận được phiếu đăng ký xét tuyển của các thí sinh. Khi nhận giấy báo trúng tuyển, học sinh có quyền quyết định nhập học hoặc không.


Theo zingnews

Bạn nên đọc

Tập huấn phân biệt vaccine Pfizer cho lực lượng Quản lý thị trường

Cơ quan Điều tra An ninh Nội Địa (HIS) Hoa Kỳ và đại diện hãng …