Trang chủ / TIN TỨC / Đồng Bằng SCL / 100% quyết định xử phạt vi phạm hành chính được thi hành đầy đủ

100% quyết định xử phạt vi phạm hành chính được thi hành đầy đủ

Tiếp tục chuyến công tác tại tỉnh Kiên Giang, sáng 11-9, Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng do Thượng tướng Lê Chiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng làm trưởng đoàn đến kiểm tra công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính (VPHC) của Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4.

Theo báo cáo của Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4, trên cơ sở các văn bản được ban hành có liên quan đến thẩm quyền của Cảnh sát biển, Bộ Tư lệnh vùng đã kịp thời triển khai thực hiện, nhất là tại các cơ quan, đơn vị có thẩm quyền xử phạt VPHC. Công tác xử lý VPHC của đơn vị được thực hiện nghiêm túc, đúng trình tự, thủ tục theo quy định; 100% quyết định xử phạt VPHC được thi hành đầy đủ, công khai, nhanh chóng, dứt điểm, không có vụ việc xử lý nào bị khiếu nại, tố cáo. Từ đầu năm đến nay, Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã phát hiện, xử lý VPHC 72 vụ với 78 phương tiện; ban hành 109 quyết định xử phạt VPHC, trong đó phần lớn liên quan đến vi phạm về an toàn hàng hải.

Thượng tướng Lê Chiêm phát biểu tại buổi kiểm tra công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính của Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4.

Thiếu tướng Lê Văn Minh, Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 cho biết, trong thực hiện nhiệm vụ, Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã phối hợp chặt chẽ với các lực lượng trên địa bàn như: Công an, Bộ đội Biên phòng, Hải quan, Kiểm lâm, Kiểm ngư… qua đó kịp thời xử lý các tình huống xảy ra trên biển và địa bàn quản lý. Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 cũng đã làm tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy, Bộ tư lệnh Cảnh sát biển xử lý hiệu quả, đúng quy định các vụ việc phức tạp, có yếu tố nước ngoài.

Thượng tướng Lê Chiêm ghi nhận, biểu dương kết quả thực hiện nhiệm vụ của Vùng Cảnh sát biển 4 trong công tác thi hành pháp luật về xử lý VPHC và thực thi pháp luật trên biển. Để công tác này đạt hiệu quả tốt hơn nữa trong thời gian tới, đồng chí Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đề nghị Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 cần tập trung thực hiện một số nội dung chủ yếu như: Tiếp tục làm tốt công tác phối hợp với các lực lượng, địa phương trong công tác trao đổi tình hình, xử lý VPHC và điều tra tội phạm, vi phạm; bồi dưỡng, nâng cao trình độ thực thi pháp luật và ngoại ngữ cho cán bộ, chiến sĩ; rà soát lại các văn bản của các cấp, các ngành có liên quan đến thực tiễn công tác thi hành pháp luật về xử lý VPHC, kiến nghị tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc; nêu cao vai trò lãnh đạo của cấp ủy, trách nhiệm của người chỉ huy trong công tác quản lý, giáo dục cán bộ, chiến sĩ và xây dựng đơn vị; nâng cao hiệu quả công tác tuần tra, kiểm soát, thực thi pháp luật trên biển; không để bị động, bất ngờ trước mọi tình huống.

Tin, ảnh: HỒNG ĐĂNG

QĐND Online

Bạn nên đọc

Triệt phá “ổ bạc” tập trung đông người giữa mùa dịch

Rạng sáng 23/7/2021, Công an thành phố Rạch Giá (tỉnh Kiên Giang) đã bắt quả …