Trang chủ / Du Lịch / Yên ả Thổ Châu

Yên ả Thổ Châu

Thổ Châu là xã biên giới hải đảo thuộc huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, có tổng diện tích tự nhiên 1.398ha, gồm 8 hòn đảo. Toàn xã chỉ có hơn 620 hộ dân với khoảng 1.900 người.

Những năm qua trật tự an toàn xã hội, quốc phòng – an ninh trên đảo luôn được giữ vững, ngư dân yên tâm bám biển, bảo vệ ngư trường, góp phần khẳng định chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Báo Quân đội nhân dân Điện tử trân trọng giới thiệu với bạn đọc một số hình ảnh về xã đảo Thổ Châu, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Thổ Châu là xã đảo tiền tiêu nằm ở phía Tây Nam của Tổ quốc, cách thị trấn Dương Đông (huyện Phú Quốc) 110km và cách thành phố Rạch Giá (tỉnh Kiên Giang) 220km. Nơi đây như một điểm trung chuyển, trạm dừng chân lý tưởng của những phương tiện đánh bắt xa bờ.

Toàn xã chỉ có một ấp (Bãi Ngự) gồm 8 tổ nhân dân tự quản. Các loại hàng hóa, lương thực chủ yếu được đưa từ đất liền ra cung cấp cho người dân và các tàu đánh cá.

Do ảnh hưởng của gió mùa (Đông Bắc và gió Tây Nam), người dân trên đảo cũng dịch chuyển theo. Từ tháng 9 đến tháng 4 (âm lịch), tập trung sinh sống ở Bãi Ngự; từ tháng 5 đến tháng 8 (âm lịch) chuyển về Bãi Dong.

Ngành nghề chủ yếu của người dân trên đảo là đánh bắt, nuôi trồng, sơ chế hải sản.

 Ngư dân tranh thủ ghé vào đảo nghỉ ngơi, chuẩn bị cho chuyến đi biển tiếp theo.
Những chủ nhân tương lai của xã đảo Thổ Châu.
Người dân trên đảo luôn thân thiện và mến khách. 

HỒNG ĐĂNG (thực hiện)

QĐND Online

Bạn nên đọc

Loạt phát ngôn cười ra nước mắt trong Táo quân 2018

Vẫn như mọi năm, Táo Quân 2018 tiếp tục mang đến cho khán giả một …

%d bloggers like this: