Tin Hot
Trang chủ / Home / Tung tin thất thiệt về danh sách bệnh nhân ở Bạch Mai

Tung tin thất thiệt về danh sách bệnh nhân ở Bạch Mai

Cô gái 23 tuổi đăng danh sách sai sự thật về người đi khám ở Bệnh viện Bạch Mai trên Facebook nên bị phạt 10 triệu đồng.

Quyết định xử phạt hành chính theo khoản 3 điều 64 Nghị định 174/2013 được Công an thành phố Yên Bái ban hành chiều 30/3.

Theo kết quả xác minh, ngày 26/3, cô gái 23 tuổi dùng Facebook cá nhân mang tên “Van Nguyen (Vân Long Đồ Ngủ)” đăng tải một bài viết kèm theo bốn bức ảnh có tổng hợp danh sách sai sự thật về những người đi khám ở Bệnh viện Bạch Mai trong tháng 3, vừa trở về Yên Bái. Cô còn viết tại Yên Bái đã có người nhiễm nCoV.

Nhà chức trách cho biết, khi bị cơ quan điều tra triệu tập, cô đã thừa nhận sai phạm do thiếu hiểu biết. Cô xoá bài viết và cam kết không tái phạm.

Công an Yên Bái làm việc với người tung tin sai sự thật. Ảnh: Công an cung cấp.

Cùng ngày, Công an quận Long Biên (Hà Nội) cũng phạt hành chính 10 triệu đồng với người phụ nữ 31 tuổi vì tung tin có bốn ca nhiễm nCoV ở cạnh nhà.

Trước đó, người này dùng tài khoản Facebook cá nhân đăng thông tin: “Cách nhà em 70 mét có 4 trường hợp F0 với Covid-19 luôn. Đừng ai qua tổ 30, phường Ngọc Thụy, quận Long Biên lúc này ạ. Tính mạng ngàn cân treo sợi tóc quá”. Thông tin sai sự thật này sau khi được đăng tải có nhiều người vào bình luận, chia sẻ gây hoang mang dư luận.

Đến sáng 31/3, Việt Nam ghi nhận 204 ca nhiễm nCoV, trong đó 55 người đã khỏi bệnh. Hà Nội đang ghi nhận số người nhiễm nCoV đứng đầu cả nước với 85 ca. Bệnh viện Bạch Mai có 25 ca dương tính, gồm các nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, người của công ty cung cấp dịch vụ.

vnexpress

Bạn nên đọc

Phản ứng của Việt Nam về việc Trung Quốc thu hoạch rau ở Hoàng Sa

Việt Nam khẳng định chủ quyền không thể tranh cãi với hai quần đảo Hoàng …