Tin Hot
Trang chủ / Du Lịch / Trình diễn diều trên bãi biển thành phố Hà Tiên

Trình diễn diều trên bãi biển thành phố Hà Tiên

Tại Bãi sau Khu du lịch Mũi Nai, thành phố Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang đã diễn ra chương trình biểu diễn thả diều với chủ đề “Sắc màu của biển” nhân dịp Lễ hội truyền thống kỷ niệm 259 năm ngày mất của bà Mạc Mi Cô (1763 – 2022). 

Du khách rất thích thú khi lần đầu tiên trình diễn diều trên bải biển Mũi Nai

Đây là lần đầu tiên, thành phố Hà Tiên tổ chức buổi thả diều độc đáo trên biển, thu hút hàng ngàn lượt người dân và du khách tham quan, trải nghiệm. Ngoài trưng bày nghệ thuật tạo hình diều như diều sáo, diều hình chim phượng, chim công, bướm, cá vàng… với độ sải cánh rộng 1,5 – 3m, Ban Tổ chức còn chuẩn bị 500 nguyên vật liệu để các em học sinh và du khách cùng quay lại tuổi thơ tự tay làm ra hơn 1.000 con diều để thả dọc trên bãi biển. Tại đây, du khách được các nghệ nhân chia sẻ đam mê, kiến thức về cách làm diều, nghệ thuật diều. Điểm nhấn của chương trình là màn biểu diễu của những con diều khổng lồ hình dáng chim, cá, mực… được 10 chiếc mô tô nước kéo thả, tung bay trên biển.

Hà Tiên được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho vẻ đẹp cuốn hút mà chỉ cần nhìn thôi cũng đủ say lòng. Trong các địa danh du lịch nổi tiếng thu hút du khách bậc nhất tại Hà Tiên không thể không nhắc đến biển Mũi Nai là một trong số “Hà Tiên thập cảnh” hiếm hoi còn tồn tại đến ngày nay. Mũi Nai đã được đầu tư phát triển thành khu du lịch hiện đại với nhiều công trình vui chơi giải trí nhằm đáp ứng nhu cầu của du khách, nâng lượng du khách tăng hơn so với những năm trước.

Chương trình biểu diễn thả diều nghệ thuật, với chủ đề “Sắc màu của biển” lần đầu tiên được tổ chức tại thành phố Hà Tiên sẽ góp phần tạo sân chơi ý nghĩa, mang đến một không gian thú vị, hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, chụp ảnh cho người dân và du khách khi đến với bãi biển Mũi Nai. Qua đó, quảng bá, giới thiệu khu du lịch Mũi Nai nói riêng và các điểm đến du lịch hấp dẫn của thành phố Hà Tiên nói chung.

THẾ HẠNH / Theo VHO

Bạn nên đọc

Thủ tướng: Kéo dài tuyến cao tốc Bắc-Nam thông tuyến tới tận mũi Cà Mau

Nhắc lại câu thơ “Tổ quốc tôi như một con tàu/Mũi thuyền ta đó – …