Trang chủ / TIN TỨC / Đồng Bằng SCL / Tổ chức lễ truy điệu, an táng 66 hài cốt Liệt sĩ hy sinh tại chiến trường Campuchia

Tổ chức lễ truy điệu, an táng 66 hài cốt Liệt sĩ hy sinh tại chiến trường Campuchia

Truy điệu, an táng 66 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh tại Campuchia.

Sáng 27/7, tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Hòn Đất, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Kiên Giang và Chỉ huy các lực lượng vũ trang tỉnh tổ chức lễ truy điệu, an táng 66 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh tại Campuchia và hài cốt liệt sĩ trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân tỉnh Kiên Giang thắp hương các Liệt sĩĐảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân tỉnh Kiên Giang thắp hương các Liệt sĩ

Với sự giúp đỡ nhiệt tình của chính quyền, nhân dân Vương quốc Campuchia cùng sự nỗ lực quyết tâm cao, các cán bộ, chiến sĩ đội K92- Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã nỗ lực tìm kiếm, quy tập được 66 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại chiến trường Campuchia qua các thời kỳ về an táng tại địa phương.  66 hài cốt liệt sĩ được Đội K92 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Kiên Giang) tìm kiếm, quy tập trong mùa khô năm 2017 – 2018.

Các chiến sĩ đưa hài cốt Liệt sĩ đi an táng

Các chiến sĩ đưa hài cốt Liệt sĩ đi an táng

Trong đó có 9 hài cốt liệt sĩ được quy tập trong địa bàn tỉnh Kiên Giang; 57 hài cốt liệt sĩ được quy tập ở tỉnh Preak Shihanouk, Koh Kong, Kampot (Vương quốc Campuchia), nâng tổng số từ năm 2011 đến nay, tỉnh ta quy tập hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh tại Campuchia được 1.997 hài cốt.

Lãnh đạo UBND tỉnh tại lễ an táng các Liệt sĩ

Lãnh đạo UBND tỉnh tại lễ an táng các Liệt sĩ

Đọc điếu văn truy điệu, an táng hài cốt liệt sĩ, đồng chí Đỗ Thanh Bình – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh cao cả của các liệt sĩ đã cống hiến trọn đời mình cho độc lập tự do của Tổ quốc và những người con ưu tú của đất nước đã ngã xuống nơi chiến trường Campuchia. Vì tình hữu nghị quốc tế cao cả, để giúp nước bạn Campuchia thoát khỏi họa diệt chủng và bảo vệ độc lập tự do cho tổ quốc, bình yên cho nhân dân.

Các chiến sĩ chào nghi lễ khi an án các Liệt sĩ

Các chiến sĩ chào nghi lễ khi an án các Liệt sĩ

Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Kiên Giang đời đời ghi nhớ công ơn của các liệt sĩ và sẽ làm hết sức mình để từng bước đưa tỉnh Kiên Giang ngày càng phát triển giàu mạnh. Tiếp tục giữ gìn, củng cố và phát triển hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp sẵn có giữa Việt Nam – Campuchia trong tình hình mới; vì lợi ích của nhân dân mỗi nước, vì hòa bình hợp tác hữu nghị và tiến bộ xã hội.

Các chiến sĩ an táng Liệt sĩ

Các chiến sĩ an táng Liệt sĩ

Việc cất bốc, đưa về nước số hài cốt các anh hùng liệt sĩ, quân tình nguyên, chuyên gia Việt Nam hy sinh trên đất bạn Campuchia vừa là chủ trương của Đảng, Nhà nước, vừa là nguyện vọng của Nhân dân. Qua đó, thể hiện lòng biết ơn, sự tri ân sâu sắc của Đảng, Nhà nước, nhân dân đối với công ơn to lớn của các liệt sĩ./.

Lê Văn

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: